Triển lãm ảnh chiến thắng Điện Biên Phủ bên lăng mộ Đại tướng

Chính trị

Triển lãm ảnh chiến thắng Điện Biên Phủ bên lăng mộ Đại tướng

(PL)- Sáng 4-5, tại khu lăng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Quảng Bình) đã khai mạc triển lãm ảnh “Điện Biên Phủ - thiên sử vàng chói lọi”.
Triển lãm trưng bày 60 bức ảnh nhằm tôn vinh chiến công của dân tộc Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh, tài thao lược quân sự của vị Tổng tư lệnh QĐND Việt Nam - Đại tướng Võ Nguyên Giáp và sự hy sinh xương máu của quân dân Việt Nam để làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ. Triển lãm sẽ trưng bày đến hết ngày 14-5.


 
Cựu chiến binh xúc động khi xem những hoạt động của Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua ảnh. Ảnh: VIẾT LONG

Tại Hà Nội chiều 4-5, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Tại buổi gặp mặt, các đại biểu nguyên là cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong (TNXP), dân công hỏa tuyến cùng một số đại biểu nguyên là cán bộ Mặt trận Liên Việt tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ đã cùng nhau ôn lại chiến thắng vĩ đại của quân và dân ta trong chiến dịch. Đồng thời chia sẻ những câu chuyện cảm động, những kỷ niệm về tình đồng chí, đồng đội, về tình cảm quân dân trong lửa đạn chiến tranh.

Cũng tại buổi gặp mặt, nhiều đại biểu TNXP mong muốn Đảng, Nhà nước, MTTQ thực hiện chính sách cho TNXP đó là được trao tặng huy chương TNXP. Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam - ông Nguyễn Thiện Nhân ghi nhận những ý kiến đóng góp của các cựu TNXP và hứa sẽ cố gắng thực hiện mong ước đó để đền đáp công lao to lớn của các cựu TNXP trong cuộc chiến đấu giành độc lập dân tộc.

VIẾT LONG - N.ANH

BÌNH LUẬN

Lindanguyen

Thật xúc động , những gì mà người dân đã giành cho cố đại tướng Võ Nguyen Giáp . Ông thật xứng dáng dược ngừoi dân thuonwg tiế khóc khi ông về quy tiên . Việt Nam! Thật hãnh hiện vì có vị tướng vùa có tai . Có đức và hết lòng vì nước vì dân , không tham ô , không nhận hối lộ . Thật vô cùng hiếm có một vị tưongs nào thời nay lại có hội tụ đủ nhân cách như ông .
Xem nhưng clip vidio , nhưng đoạn phim nói về ông thật vvoo cùng cảm động . Nhất là khi người dân Việt Nam! Và bà con kiều bào trong và ngoiaf nước theo dõi tiễn đưa ông về nơi an nghỉ thật vvoo cùng cảm động chua từng có . Nhìn thấy nhiwngx cảnh dân khóc thương tiếc tiễn đưa mà lòng thấy xúc động . Ong sẽ mãi mãi và mãi mãi trong lòng ngừoi dân Việt Nam! Và bè bạn quốc tế .

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM