Tri ân thế hệ làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ

Thứ Hai, ngày 28/4/2014 - 00:55

(PL)- Tối 27-4, trong chương trình“Những năm tháng không thể nào quên”, các khách mời tại hai đầu cầu truyền hình TP.HCM và tỉnh Điện Biên đã có những giây phút xúc động khi cùng ôn lại những kỷ niệm một thời đạn bom từ những nhân chứng sống từng làm nên lịch sử trong chiến thắng Điện Biên Phủ.

Những câu chuyện về ca khúc “Siết chặt vòng vây” làm nức lòng bao nhiêu chiến sĩ ngày đêm “khoét núi, mưa dầm, ngủ hầm, cơm vắt” của nhạc sĩ Nguyễn Thế Vinh (nguyên khẩu đội trưởng khẩu đội 2, Đại đội 816); câu chuyện đằng sau bức tranh “Xuân trong hầm pháo” của Đại tá-họa sĩ Phạm Thanh Tâm ghi lại giây phút hiếm hoi các cô văn công biểu diễn cho các pháo thủ trong hầm pháo; câu chuyện của Đại tá Hoàng Đăng Vinh, nguyên chiến sĩ Điện Biên, người bắt sống tướng De Castrie qua lời kể của chính đại tá;… đã khiến khán giả như đi cùng nhân vật, sống lại thời khắc hào hùng và bi tráng của một giai đoạn lịch sử dân tộc 60 năm trước.


 
Các cựu chiến binh chia sẻ về một thời hào hùng, bi tráng. Ảnh:HL

Chương trình cầu truyền hình “Những năm tháng không thể nào quên” được nhiều bạn trẻ đánh giá như một lời tri ân sâu sắc của thế hệ sau gửi đến những thế hệ cha anh đi trước, đồng thời mong muốn “tinh thần Điện Biên” sẽ được tiếp nối và phát huy.

HOÀNG LAN

 

TP.HCM: Sẽ có 800 điểm xét nghiệm cho shipper

Thứ Ba, ngày 21/9/2021

(PLO)- Số lượng shipper trên địa bàn TP.HCM đăng ký hoạt động trở lại tăng đột biến, theo đó TP sẽ cho phép hơn 800 trạm y tế lưu động hỗ trợ xét nghiệm cho lực lượng này.

Để ông Park không mệt mỏi hơn...

Thứ Ba, ngày 21/9/2021

(PLO)- HLV Park Hang-seo cần làm quen với điều kiện bình thường mới trong đội tuyển Việt Nam với những thay đổi bất đắc dĩ hoặc tìm hướng đi khác có tính đột phá hơn.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục