Trễ hạn một năm rưỡi vẫn chưa xong

Thứ Tư, ngày 15/4/2009 - 23:58

(PL)- Thanh tra Chính phủ vừa có văn bản đề nghị các cơ quan trung ương và các tỉnh, thành khẩn trương ban hành danh mục các vị trí công tác phải định kỳ chuyển đổi theo quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng (PCTN) và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Đây là bước chi tiết hóa 21 lĩnh vực, ngành nghề nhạy cảm, có nguy cơ tham nhũng, được quy định trong Nghị định 158 ban hành cuối tháng 10-2007.

Ông Hoàng Thái Dương, Cục phó Cục PCTN - Thanh tra Chính phủ, cho biết đến ngày 9-4 mới có 18/38 bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ lập xong danh mục này trong khi theo Nghị định 158, việc này phải hoàn tất trong 60 ngày sau khi văn bản có hiệu lực.

Theo nghị định, những cán bộ, công chức ở các vị trí nhạy cảm thuộc một số ngành nghề như quản lý tài chính ngân sách, quản lý xuất nhập khẩu, hải quan, thuế... sẽ phải chuyển đổi công tác định kỳ ba năm. Việc chuyển đổi lẽ ra phải bắt đầu từ 1-4-2008 nhưng vì chưa có danh mục chi tiết nên nhiều nơi chưa thể làm.

NGHĨA NHÂN

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục