TP.HCM: trao tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho hơn 1.000 mẹ

Chính trị

TP.HCM: trao tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho hơn 1.000 mẹ

Chiều 26-7, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ VN TP.HCM đã long trọng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu vinh dự nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng đợt 20 cho 182 mẹ có cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải đã gửi lời chúc mừng và tri ân sâu sắc đến các mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình. Ông Hải cũng nhấn mạnh việc phong tặng danh hiệu cao quý Bà mẹ Việt Nam anh hùng thể hiện được ý Đảng lòng dân, là sự ghi nhận của Tổ quốc với công lao trời biển và sự hy sinh vô bờ bến của các mẹ. Đây sẽ mãi mãi là tấm gương sáng cho nhiều thế hệ trẻ học tập, noi theo.

Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân trao tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng cho mẹ Võ Thị Ba. Ảnh: LT

Thay mặt lãnh đạo TP, ông Hải đã đánh giá cao cấp ủy, chính quyền, tập thể lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, hệ thống chính trị đã có nhiều sáng kiến trong thực hiện đền ơn đáp nghĩa, phụng dưỡng các mẹ Việt Nam anh hùng, mẹ liệt sĩ. Ông Lê Thanh Hải cũng bày tỏ sự biết ơn chân thành đối với các anh hùng liệt sĩ, các mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình có công với nước.

Sáng nay (27-7), lễ truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng đối với 831 bà mẹ đã mất sẽ diễn ra tại ba đơn vị và bốn cụm quận, huyện gồm: Củ Chi, Bình Chánh, Cần Giờ, Hóc Môn, quận 2, 7, 11.

LÊ THOA

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM