TP.HCM: Nâng cao kiến thức cho cán bộ nguồn

Chính trị
(PL)- Sáng 25-8, Thành ủy TP.HCM khai giảng lớp đào tạo bổ sung, bồi dưỡng, nâng cao kiến thức cho 56 cán bộ nguồn quy hoạch Thành ủy khóa X, nhiệm kỳ 2015-2020 và những năm tiếp theo.

 

Phát biểu tại lễ khai giảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Võ Văn Thưởng đề nghị các học viên cần ý thức sâu sắc trách nhiệm của mình trong việc bồi dưỡng, nâng cao kiến thức để vận dụng vào công việc đang đảm trách một cách tốt nhất. “Trước và sau khi nghe thuyết trình của giảng viên, mỗi học viên tự mình nghiên cứu chuyên đề, tìm tòi thêm tư liệu để mở rộng phạm vi nghiên cứu, liên hệ; tự suy tư, trăn trở, nhìn nhận vấn đề từ nhiều góc độ khác nhau để có cách giải quyết riêng, hiệu quả; cùng xây dựng một không gian đối thoại, trao đổi, đa dạng và tích cực trong lớp học” - ông Thưởng nhấn mạnh.

TÁ LÂM

BÌNH LUẬN

congdanviet85

Xây dựng đội ngũ kế cận cho các vị trí lãnh đạo là một việc làm vô cùng có ý nghĩa trong việc củng cố vai trò lãnh đạo của đảng, và xây dựng hình ảnh người cán bộ của dân, do dân và vì dân.
Nhưng muốn việc này trở thành một động lực cho các công chức trẻ phấn đấu, cần lựa chọn các công chức trẻ có các thành tích nổi bật, không phụ thuộc vào việc họ đang làm gì.
Muốn vậy, chỉ có một cách tương đối khách quan là tổ chức các cuộc thi lực chọn các giải pháp cho các vấn đề nóng của TP. Hồ Chí Minh, có vậy, TP. Hồ Chí Minh mới có một đội ngũ kế cận có thực lực, và các công chức trẻ được chọn sẽ có cơ hội được và tự phải rèn luyện bản lĩnh trong việc đấu tranh bảo vệ quan điểm và chương trình hành động của mình từ cấp cơ sở nơi họ đang làm việc đến sự phối hợp với các cấp, các nghành trong TP. Hồ Chí Minh và các vùng, miền khác tại Việt Nam và quốc tế.
Congdanviet85

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM