TP.HCM: Họp mặt kiều bào xuân Nhâm Thìn 2012

Thứ Tư, ngày 18/1/2012 - 03:45

(PL)- Tối 17-1, tại Hội trường TP.HCM, Thành ủy, UBND, HĐND, UBMTTQ TP đã tổ chức họp mặt cùng gần 1.000 bà con kiều bào trong không khí đầm ấm mừng đón xuân Nhâm Thìn 2012.

Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải thay mặt Đảng và Nhà nước trao tặng huân chương Lao động hạng Nhì, Ba và bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho bốn kiều bào đã có những đóng góp tích cực trong công cuộc xây dựng đất nước. Ngoài ra, 11 tập thể và cá nhân được trao tặng bằng khen của UBND TP về thành tích tốt trong công tác hỗ trợ kiều bào.

Tại buổi họp mặt, Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân đã thông tin đến bà con kiều bào tình hình phát triển kinh tế-xã hội TP năm qua. Trong đó, có sự góp sức tích cực của bà con kiều bào, lượng kiều hồi chuyển về TP năm 2011 tăng 25%, ước đạt 5,2 tỉ USD. Hàng ngàn lượt kiều bào đã tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, giúp đỡ nạn nhân thiên tai, xây dựng trường lớp, làm cầu, đường… Đặc biệt, lần đầu tiên đoàn báo chí kiều bào đã về nước tham dự hội thảo “Bảo tồn bản sắc văn hóa, giữ gìn tiếng Việt” và phản ánh tình hình phát triển của TP cùng cả nước để bạn bè quốc tế hiểu thêm về Việt Nam.

BÌNH MINH

Hơn 100.000 container bị 'mắc kẹt' tại cảng Cát Lái

Thứ Hai, ngày 2/8/2021

(PLO)- Cục Hải quan TP.HCM đề xuất Tổng cục Hải quan kiến nghị cơ quan có thẩm quyền cho phép Tân Cảng Sài Gòn được vận chuyển hàng tồn đọng quá 90 ngày từ cảng Cát Lái về cảng Tân Cảng Hiệp Phước để lưu giữ và chờ làm thủ tục để giảm tải.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục