Tìm thấy gần 14.000 hài cốt quân tình nguyện ở Lào

Thứ Ba, ngày 19/2/2008 - 23:59

(PL)- Hôm qua (19-2), tại Hà Nội, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Quốc phòng CHDCND Lào Đuông-chay Phi-chít đã trao 116 huân chương, huy chương và giấy khen cho 26 tập thể và 90 cá nhân Ban Công tác đặc biệt Chính phủ Việt Nam.

Vì đã có thành tích xuất sắc trong việc tìm kiếm, quy tập, hồi hương hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam hy sinh trên đất nước Lào trong các thời kỳ chiến tranh. Giám đốc Học viện Quốc phòng kiêm Trưởng ban Công tác đặc biệt của Chính phủ Lào, trung tướng Chăn-xạ-Mỏn Chăn-Nha-Lạt xúc động: “Không có con suối, con đường, ngọn núi nào mà không có dấu chân và máu xương của quân tình nguyện và chuyên gia quân sự của Việt Nam. Nhân dân các bộ tộc Lào xin mãi mãi ghi nhớ và biết ơn những công lao của các đồng chí”.

Hiện vẫn còn khoảng 3.000 hài cốt liệt sĩ trên đất nước Lào anh em. Dự kiến đến năm 2011, những người làm công tác quy tập sẽ tìm kiếm và quy tập số đồng đội này về Việt Nam.

L.KIÊN

Bí mật thành công của tuyển Ý được bật mí

Thứ Sáu, ngày 25/6/2021

(PLO)- Website LĐBĐ châu Âu (UEFA) vừa có bài viết rất thú vị về những chuyện bên lề Euro 2020 của đội tuyển Ý với tựa đề “Công thức bí mật của tuyển Ý: Nụ hôn may mắn, bánh pizza, linh vật và âm nhạc”.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục