Tiếp tục đấu tranh đưa Hoàng Sa về lại Viêt Nam

NGUYỄN TRI
NGUYỄN TRI
Thứ Sáu, ngày 20/1/2017 - 05:30

(PL)- Như thông lệ hằng năm, chiều 19-1, UBND huyện Hoàng Sa (TP Đà Nẵng) đã tổ chức buổi gặp mặt 12 nhân chứng, những người đã sống và trực tiếp chiến đấu để bảo vệ Hoàng Sa, một phần lãnh thổ thiêng liêng của Việt Nam (VN) đã bị Trung Quốc (TQ) dùng vũ lực chiếm giữ 43 năm trước.


Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Ngọc Đồng, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa, tiếp tục khẳng định Hoàng Sa là của VN, đồng thời phản bác những hành động phi pháp mà TQ đã làm cách đây 43 năm. Ông Đồng cũng tin tưởng rằng không chỉ riêng người dân VN mà nhiều nước trên thế giới sẽ đồng cảm với cuộc đấu tranh để đưa quần đảo Hoàng Sa trở về với VN.

Tại buổi gặp mặt, ông Trần Hòa (65 tuổi, thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) xúc động nói: “Tuổi thanh xuân của chúng tôi đã để lại ngoài đảo xa. Đến dự buổi lễ ngày hôm nay, tôi rất xúc động với những tình cảm mà người dân cả nước dành cho Hoàng Sa...”.

Tại buổi lễ, TS Trần Đức Anh Sơn đã tặng cho huyện đảo Hoàng Sa hai cuốn sách với nhiều tư liệu giá trị: Biển đảo VNThe Portolan. Trước đó, UBND huyện Hoàng Sa cho xây dựng nhà trưng bày Hoàng Sa, tiếp tục nhận các tư liệu, hiện vật về Hoàng Sa, qua đó cũng khơi gợi lòng yêu nước và ý thức về lịch sử dân tộc trong đông đảo người dân.

NGUYỄN TRI

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Bệnh viện Trung ương Huế cứu sống người thợ xây nghèo

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- Không đủ khả năng chi trả, người nhà của bệnh nhân đã quyết định xin đưa bệnh nhân về nhà. Tuy nhiên Bệnh viện Trung ương Huế đã trích kinh phí từ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo của bệnh viện để hỗ trợ bệnh nhân.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục