Tiễn đưa nhà báo Hữu Thọ về nơi an nghỉ cuối cùng

VIẾT THỊNH
VIẾT THỊNH
Thứ Bảy, ngày 15/8/2015 - 08:00

(PL)- Sáng 14-8, lễ tang nhà báo Hữu Thọ, nguyên Trưởng ban Tư tưởng - Văn hóa Trung ương, nguyên Tổng Biên tập báo Nhân Dân, đã được cử hành theo nghi thức lễ tang cấp cao tại Nhà tang lễ Quốc gia (5 Trần Thánh Tông, Hà Nội).

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Đinh Thế Huynh, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị, Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Bắc Son, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu… cùng nhiều đồng nghiệp đã đến viếng và chia buồn cùng với gia đình.

Trong sổ tang, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ghi nhận nhà báo Hữu Thọ đã có nhiều công lao đóng góp cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta, đặc biệt là trên lĩnh vực tư tưởng văn hóa, báo chí, một trong những cây bút xuất sắc của báo chí cách mạng Việt Nam.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thương tiếc ghi trong sổ tang: “Vô cùng thương tiếc đồng chí Hữu Thọ, một nhà báo lớn, giàu nhiệt huyết, trung thực, trách nhiệm, sắc sảo, luôn nặng lòng với dân với nước. Vĩnh biệt một con người, một nhân cách mà chúng tôi kính trọng”.

Nhà thơ Trần Đăng Khoa thì xúc động đặt bút viết những dòng thảng thốt: “Trời ơi! Bác Thọ ơi! Sao lại thế này. Đột ngột quá. Đau đớn quá. Không thể tin nổi, dù đây là một sự thật đau đớn nhất. Thế là từ nay, chúng ta mất một Hữu Thọ, một tài năng lớn, nhân cách lớn, một trong những người đẹp nhất trong đời sống phồn tạp của ngày hôm nay”.

Sau lễ viếng, ban tổ chức lễ tang và gia quyến đã cử hành lễ truy điệu và tiễn đưa nhà báo Hữu Thọ về nơi an nghỉ cuối cùng tại nghĩa trang Vĩnh Hằng (Hà Nội).

VIẾT THỊNH

Cựu giám đốc BV Bạch Mai nói lời sau cùng, tòa nghị án kéo dài

Thứ Bảy, ngày 22/1/2022

(PLO)- Ngày 21-1, TAND TP Hà Nội tiếp tục xét xử ông Nguyễn Quốc Anh (cựu giám đốc Bệnh viện (BV) Bạch Mai) cùng bảy bị cáo khác trong vụ án lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, xảy ra tại BV Bạch Mai và một số đơn vị liên quan.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục