Thừa phát lại: Trợ thủ pháp lý đắc lực cho người dân

Chính trị
(PL)- Sáng 8-4, Sở Tư pháp TP.HCM tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật về thừa phát lại (TPL) với 300 đại biểu các quận 1, 2 và 3 của TP.HCM tham dự.

Bản tin liên quan

Ông Trần Văn Bảy, Phó Giám đốc Sở Tư pháp TP.HCM, khẳng định việc thí điểm TPL giúp người dân được lợi nhiều mặt như ngoài cơ quan thi hành án (THA) dân sự thì người dân có thêm quyền lựa chọn TPL để thực hiện việc THA. TPL giúp người dân hoàn thiện về mặt pháp lý, nhất là việc xác minh, thu thập chứng cứ để nộp cho các cơ quan chức năng thông qua lập vi bằng, xác minh điều kiện THA. Ngoài ra, TPL cũng “chia lửa” với TAND, cơ quan THA dân sự bằng cách tống đạt các văn bản liên quan mà chi phí cho việc này do ngân sách nhà nước chi trả (trừ các trường hợp quy định đương sự phải trả).

Ông Trần Văn Bảy cũng nêu những thành công trong việc thí điểm TPL và những khó khăn mà TPL ở TP.HCM đang gặp phải. Theo ông, TPL là cần thiết nên các cá nhân, cơ quan có liên quan cần hỗ trợ để TPL hoàn thành nhiệm vụ và giúp cho quá trình thí điểm được toàn diện hơn.

KIM PHỤNG

BÌNH LUẬN

Nguyễn Thị Lan Hương

Tôi rất quan tâm với bài viết của Quý vị. Tôi ở ngoài miền Bắc có vướng mắc một số vụ dân sự và muốn tìm hiểu thêm về Thừa Phát Lại mong đc Quý vị giúp đỡ để thi hành án. ĐT 01667 661 695. Mong sớm nhận đc hồi âm của Quý vị.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM