Thủ tướng yêu cầu giải quyết dứt điểm vụ Tiên Lãng

Thứ Bảy, ngày 21/4/2012 - 04:10

(PL)- Văn phòng Chính phủ vừa phát hành văn bản về ý kiến của Thủ tướng đốc thúc Hải Phòng và các ngành chức năng khẩn trương giải quyết dứt điểm những vấn đề tồn đọng trong vụ cưỡng chế thu hồi đất ở xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng.

Theo đó, Bộ TN&MT cần khẩn trương có văn bản hướng dẫn việc sử dụng đất của ông Đoàn Văn Vươn và những trường hợp tương tự. Trên cơ sở đó, UBND TP Hải Phòng giải quyết vấn đề này cho các hộ dân ở địa phương.

Về việc kiểm điểm và xử lý kỷ luật mà Hải Phòng đã tiến hành với các tổ chức, cá nhân có sai phạm, Thủ tướng giao Bộ Nội vụ phối hợp với Ủy ban Kiểm tra Trung ương đánh giá. Còn Bộ Công an phối hợp với VKSND Tối cao và TAND Tối cao chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn cơ quan tiến hành tố tụng của Hải Phòng khẩn trương giải quyết hai vụ án giết người, chống người thi hành công vụ và hủy hoại tài sản của công dân.

Rút kinh nghiệm từ vụ Tiên Lãng, Thủ tướng yêu cầu các tỉnh, thành khác chấn chỉnh, tăng cường trách nhiệm, nâng cao hiệu lực công tác quản lý nhà nước và giải quyết khiếu tố trong lĩnh vực đất đai.

NGHĨA NHÂN

Cô gái Hà Lan rời cuộc chơi

Thứ Sáu, ngày 30/7/2021

(PLO)- Các cô gái Hà Lan chơi cực hay nhưng thua Mỹ ở loạt đấu súng sau 120 phút hòa 2-2 ở tứ kết Olympic môn bóng đá nữ.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục