Thủ tướng Chính phủ yêu cầu kiểm kê đất đai trên cả nước

Chính trị
TTXVN đưa tin ngày 1-8, Thủ tướng Chính phủ  đã có chỉ thị yêu cầu Bộ TN&MT phối hợp với cơ quan thuộc Chính phủ và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tổ chức thực hiện kiểm kê đất đai và lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2014 trên phạm vi cả nước.

 

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu việc kiểm kê đất đai phải xác định được đầy đủ số liệu về diện tích đất tự nhiên của các cấp hành chính; diện tích các loại đất, các loại đối tượng đang quản lý, sử dụng đất… Đối tượng kiểm kê đất bao gồm đối tượng đang sử dụng đất là các tổ chức, hộ gia đình, cộng đồng dân cư, cơ sở tôn giáo, tổ chức nước ngoài có chức năng ngoại giao, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Ngoài ra, người Việt Nam định cư ở nước ngoài đang sử dụng đất theo quy định tại Điều 5 Luật Đất đai năm 2013 cũng nằm trong diện này.

Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu các địa phương áp dụng công nghệ thông tin cho việc số hóa kết quả điều tra, khoanh vẽ các loại đất, các loại đối tượng quản lý, sử dụng đất và tổng hợp số liệu kiểm kê đất đai, thành lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất các cấp…

N.ANH

BÌNH LUẬN

Nguyen Van Quang

Khổ cho những gia đình ở hộ tập thể nhà mái ngói xây hơn 40 năm hiện đang xuống cấp ghê gớm, mỗi năm mùa mưa bão về cả nhà cứ lo lắng về tính mạng và tài sản...

xuantho

kiểm kê song, chính phủ mở thật rộng cánh cửa ra cho nhân dân ai cũng được làm sổ hồng một cách thuận lợi, chứ đừng như hiện nay cán bộ nhà nước trả lời dân rằng đất của anh chị còn vướng cái nàyvướng 1001 lý do để từ chối.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM