Thi thiết kế Khu tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma

Chính trị
Sáng 25-7, tại TP.HCM, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Bộ LĐ-TB&XH, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh công bố tổ chức thi tuyển chọn phương án thiết kế công trình Khu tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma.
Khu tưởng niệm được xây dựng tại khu 2 thuộc Khu du lịch bắc bán đảo Cam Ranh, đại lộ Nguyễn Tất Thành (đại lộ nối sân bay quốc tế Cam Ranh với TP Nha Trang), tỉnh Khánh Hòa. Tổng diện tích dự kiến khoảng 20.000 m2. Đây là công trình nhằm ghi danh, tưởng nhớ, tri ân 64 anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong trận chiến ngày 14-3-1988 để bảo vệ đảo Gạc Ma, bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Ông Đặng Ngọc Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, cho biết thiết kế khu tưởng niệm phải thể hiện được hình ảnh về sự hy sinh quả cảm, kiên cường, bất khuất của các chiến sĩ Gạc Ma để bảo vệ chủ quyền biển, đảo thân yêu của Tổ quốc và gây được cảm xúc khi mọi người đến tham quan.

Cuộc thi dành cho các tổ chức và cá nhân trong nước, người Việt Nam ở nước ngoài có điều kiện, năng lực về kiến trúc, mỹ thuật. Thời gian đăng ký dự thi từ nay đến ngày 25-8. Đầu tháng 11-2014, hội đồng tuyển chọn chấm giải và công bố kết quả.

TÁ LÂM

BÌNH LUẬN

HuyNam

... Hôm nay đọc tin bài VnEpress, mới có những bài viết về cuộc chiến tại Vị Xuyên 12.7.1984, đề nghị PLO đăng thêm những tin bài tư liệu mới. Một cuộc chiến chống lại quân xâm lược đẩm máu với những địa danh nổi tiếng như Đồi thịt băm,.. Kéo dài đến năm 1989, mà đến tận bây giờ chúng ta mới được đọc để biết.. Vì sao,..?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM