Theo dõi sát nhóm tàu Trung Quốc đi vào EEZ của Việt Nam

VIẾT THỊNH
VIẾT THỊNH
Thứ Tư, ngày 15/4/2020 - 10:37

(PLO)- Liên quan đến thông tin nhóm tàu Trung Quốc đi vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam - EEZ, các cơ quan chức năng của Việt Nam đang theo dõi sát các diễn biến ở biển Đông.

Ngày 15-4, trả lời câu hỏi của PLO về thông tin một nhóm tàu Trung Quốc đi vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết: Các cơ quan chức năng của Việt Nam theo dõi sát các diễn biến ở biển Đông.

"Việt Nam đề nghị các nước tuân thủ các quy định liên quan của Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển 1982, luật pháp quốc tế trong các hoạt động của mình và đóng góp vào hòa bình, ổn định, hợp tác ở biển Đông", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định. 

Trước đó vào tháng 7-2019, nhóm tàu khảo sát của Trung Quốc, trong đó có tàu địa chất Hải Dương 8, đã có những vi phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam ở khu vực phía Nam biển Đông.

Đây là vùng biển hoàn toàn của Việt Nam, được xác định theo đúng các quy định của Công ước của Liên Hiệp Quốc về Luật Biển 1982 mà Việt Nam và Trung Quốc đều là thành viên. Đến cuối tháng 10-2019, nhóm tàu trên mới rút đi.

VIẾT THỊNH

Messi kiến tạo sắc sảo, Argentina thắng hú hồn

Thứ Bảy, ngày 19/6/2021

(PLO)- Các vũ công Tango có chiến thắng đầu tay ở Copa America 2020 trước đối thủ lớn Uruguay và mặc dù đội trưởng Messi không ghi bàn thắng nhưng có đường chuyền đẹp cho đồng đội Rodriguez làm thay phần việc đó cho anh vào sáng 19-6.

VAR thật lố bịch

Thứ Bảy, ngày 19/6/2021

(PLO)- Đó là nhận xét của hai huyền thoại bóng đá Anh, Gary Lineker và Rio Ferdinand khi họ giận dữ với quả phạt đền mà Czech được hưởng trong trận hòa Croatia 1-1 ở Euro 2020.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục