Thanh tra đã phát hiện vi phạm hàng trăm ngàn tỉ đồng

Chính trị

Thanh tra đã phát hiện vi phạm hàng trăm ngàn tỉ đồng

Theo VOV, sáng 31-3 tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã làm việc với cán bộ chủ chốt của Thanh tra Chính phủ, nghe báo cáo kết quả công tác thanh tra từ năm 2011 đến 2013 và phương hướng nhiệm vụ năm 2014-2015.
Theo Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh, toàn ngành thanh tra thời gian qua đã triển khai hàng trăm ngàn cuộc thanh tra, phát hiện vi phạm hơn 100.000 tỉ đồng và gần 297.000 ha đất. Ngành thanh tra đã kiến nghị xử lý kỷ luật gần 4.000 tập thể, hơn 7.000 cá nhân; chuyển cơ quan điều tra 214 vụ, 281 người. Ngành cũng đã tiếp nhận hàng trăm ngàn đơn thư khiếu nại, tố cáo và đã kịp thời giải quyết.


 
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng với các đại biểu trong buổi làm việc. Ảnh: TTXVN

Tuy nhiên, Tổng Thanh tra Chính phủ cũng chỉ ra những hạn chế của ngành như việc tiếp công dân chưa thật sự hiệu quả, xử lý đơn thư còn chậm, lực lượng thanh tra cơ sở còn hạn chế, trong khi đó tình hình tham nhũng tiếp tục diễn biến phức tạp, xảy ra ở nhiều ngành.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng yêu cầu mỗi cán bộ làm công tác thanh tra phải luôn gần gũi và gắn kết với người dân để giải quyết kịp thời những bức xúc, giảm khiếu kiện và mang lại công bằng, công lý cho nhân dân.

TLL

BÌNH LUẬN

maiyeuem

chỉ khi nào những cái bắt tay giữu đồng chí và đồng chí với nhau bình đẳng, thẳng lưng thì xã hội này mới tươi đẹp hơn .

TB²

Theo Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh, toàn ngành thanh tra thời gian qua đã triển khai hàng trăm ngàn cuộc thanh tra(!)

Không tin nổi số liệu này

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM