Thành lập cục mới giúp bảo vệ quyền con người

Chính trị

Thành lập cục mới giúp bảo vệ quyền con người

(PL)- Bảo vệ quyền con người, quyền công dân - đó là yêu cầu được Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tại lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về thành lập Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và Theo dõi thi hành pháp luật (QLXLVPHC&TDTHPL) ngày 11-7 tại Hà Nội.

 

Cục QLXLVPHC&TDTHPL là đơn vị trực thuộc Bộ Tư pháp, giúp bộ trưởng Bộ Tư pháp thực hiện chức năng quản lý nhà nước và tổ chức thi hành pháp luật về XLVPHC; theo dõi tình hình thi hành pháp luật trong phạm vi cả nước.

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường trao quyết định bổ nhiệm và tặng hoa cho lãnh đạo Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và Theo dõi thi hành pháp luật. Ảnh: TTXVN

Cục có nhiệm vụ chính là hướng dẫn công tác phổ biến, giáo dục pháp luật về XLVPHC; phối hợp với các đơn vị có liên quan của TAND các cấp trong quản lý công tác XLVPHC thuộc phạm vi quản lý của mình; hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND cấp tỉnh thực hiện công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật trong lĩnh vực XLVPHC;…

Cũng tại buổi lễ, bên cạnh việc đánh giá cao sự ra đời của Cục, Phó Thủ tướng cũng đề ra những yêu cầu đối với lãnh đạo Cục, trong đó có việc tránh hiện tượng lạm quyền, “phong bì” trong quá trình thi hành nhiệm vụ.

V.THỊNH

BÌNH LUẬN

Single Firefly

Hoan hô Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Cục Quản lý, Xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật. Hy vọng rằng từ nay trở về sau, quyền con người và quyền công dân sẽ ngày càng được bảo vệ tốt hơn.

Tin Tin

Mong rằng sẽ giúp được nhiều cho người dân

d

Làm ơn đặt cái tên gì ngắn gọn thôi các bác. Gì mà đến tận cả chục kí tự dài loằn ngoằn: QLXLVPHC&TDTHPL

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM