Tham nhũng còn do thực thi pháp luật yếu kém

Chính trị
(PL)- Chiều 30-6, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đại biểu Quốc hội thuộc đơn vị bầu cử số 1 TP Hà Nội đã tiếp xúc với cử tri quận Ba Đình để thông báo kết quả kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XIII.

Bản tin liên quan

 

Tại cuộc tiếp xúc, ba cử tri Lưu Huy Vinh (phường Thành Công, quận Ba Đình) phản ánh về việc nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Văn Truyền bổ nhiệm 60 cán bộ trước khi nghỉ hưu. Ông Vinh bày tỏ thái độ không hài lòng đối với phần trả lời chất vấn của Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh đối với vụ việc trên, đồng thời đề nghị Tổng Bí thư chỉ đạo làm rõ về thông tin khối tài sản của ông Trần Văn Truyền mà dư luận đã phản ánh. Theo ông Vinh, cần tránh tối đa những sự vụ như thế diễn ra trong ngành thanh tra, vì điều đó sẽ làm dân mất niềm tin. Cử tri Vinh cũng cho rằng dẫn đến tham nhũng không hẳn do lỗi cơ chế, chính sách mà còn do việc thực thi pháp luật của các cơ quan chức năng yếu kém.

Phát biểu tại hội nghị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chia sẻ và ghi nhận những ý kiến đóng góp của các cử tri.

THÀNH VĂN

BÌNH LUẬN

congdanviet85

Tăng cường minh bạch, liêm chính và trách nhiệm giải trình.
Một trong các chủ đề mà các tổ chức quốc tế đang giúp Việt Nam là “Tăng cường minh bạch, liêm chính và trách nhiệm giải trình” vì các chỉ số liên quan đến chủ đề này trong các bảng thăm dò của các tổ chức quốc tế, Việt Nam không có các vị trí tốt, điều này ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.
Ngay trong bộ máy hành chính, các cá nhân trong cơ quan Việt Nam không có sự tuân thủ nghiêm các quy định nội bộ, ngay bí thư Hà Nội, cũng bị hành khi ông này nói một số thư gửi ông không đến được đúng thời điểm cần đến.
Trong việc thực hiện các luật liên quan đến các đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, khi Việt Nam là thánh viên của các tổ chức quốc tế, đã tham gia ký kết các Việt Nam hợp tác song phương và đa phương, thì chủ đề “Tăng cường minh bạch, liêm chính và trách nhiệm giải trình” của của cá nhân, tổ chức trong toàn hệ thống chính trị lại được đặt lên hàng đầu.

binh

Tôi thấy ở nước ngoài để tham nhũng được cũng khó

lê văn tú

Tham nhũng hiện nay là do mỡ để trước miệng mèo, chúng ta tạo nhiều cơ hội để họ tham nhũng phải xem lai cách quản lý để mèo không thể an, không dám ăn và cũng không có cơ hội để ăn thì mới trị được tham nhũng

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM