Tập trung nâng cao chất lượng sống của người nghèo

Chính trị
(PL)- “Mục tiêu chương trình là tập trung cải thiện và từng bước nâng cao mức sống, chất lượng sống của người nghèo, không để tái nghèo, góp phần thu hẹp khoảng cách giữa các tầng lớp và các nhóm dân cư trong xã hội...”.

Bản tin liên quan

 

Ông Nguyễn Văn Xê, Phó Trưởng ban Chỉ đạo giảm nghèo, tăng hộ khá TP.HCM, phát biểu tại hội nghị Tổng kết chương trình giảm nghèo tăng hộ khá giai đoạn 3 (2009-2015) diễn ra ngày 21-3.

Hội nghị được UBND TP tổng kết trước hai năm do thành phố hiện không còn hộ nghèo theo chuẩn quốc gia giai đoạn 2011-2015. Với kết quả này, TP đã ban hành chuẩn nghèo mới cho giai đoạn 2014-2015 là 16 triệu đồng/người/năm trở xuống, không phân biệt nội thành hay ngoại thành.

Tại hội nghị, ông Lê Thanh Hải, Bí thư Thành ủy TP.HCM, nhận định việc thành phố chuyển sang giai đoạn 2014-2015 với chuẩn nghèo được nâng lên không phải là chạy theo chỉ tiêu, thành tích mà thực chất là nhằm sát với giá trị thu nhập thực tế của người nghèo. Đồng thời, nhằm hạn chế nguy cơ tái nghèo và nâng hiệu quả giảm nghèo thật sự bền vững.

T.MẬN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM