Scotland mong muốn hợp tác hơn nữa với Việt Nam

Chính trị
(PL)- Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Scotland (Vương quốc Anh) từ ngày 8 tới 9-6, Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có buổi làm việc với Bộ trưởng Văn hóa và Đối ngoại Scotland Hyslop Fiona.

Bản tin liên quan

 

Tại cuộc gặp, Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh chính sách đối ngoại rộng mở và hội nhập quốc tế toàn diện của Việt Nam. Thứ trưởng đề nghị chính quyền Scotland khuyến khích doanh nghiệp nước này tăng cường đầu tư vào Việt Nam nhằm tranh thủ những thuận lợi từ các hiệp định FTA mà Việt Nam đã ký kết mang lại.    

Bộ trưởng Hyslop Fiona khẳng định ủng hộ doanh nghiệp Scotland tăng cường đầu tư tại thị trường Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực dịch vụ tài chính, quản lý tài sản, quản lý các quỹ lương hưu và bảo hiểm. Bộ trưởng Hyslop Fiona đồng thời cũng mong muốn hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm hơn nữa về giáo dục đào tạo, bảo tồn di sản văn hóa, cải cách khu vực công,...

Trong buổi giới thiệu về Việt Nam tại ĐH Quản trị kinh doanh Edinburgh diễn ra sau đó, Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn đã nhận và giải đáp nhiều câu hỏi của các doanh nghiệp Scotland quan tâm đến môi trường đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

N.ANH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM