Ra mắt Quỹ Hỗ trợ nghiên cứu biển Đông

Chính trị
TTXVN đưa tin Quỹ Hỗ trợ nghiên cứu biển Đông do Học viện Ngoại giao, nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Lê Công Phụng và nguyên Đại sứ Việt Nam tại Singapore, Canada Nguyễn Đức Hùng sáng lập đã chính thức ra mắt tại Hà Nội ngày 27-3.

 

Chức năng của quỹ là hỗ trợ các hoạt động nghiên cứu về biển Đông; phát hiện và bồi dưỡng các sinh viên, nhà nghiên cứu trẻ để bổ sung cho đội ngũ cán bộ làm công tác về biển; phát triển quan hệ hợp tác quốc tế với các quỹ, các viện nghiên cứu và các cá nhân, tổ chức nước ngoài có liên quan; kết hợp với các chương trình do các cơ quan hữu quan tổ chức để hỗ trợ hoạt động nghiên cứu về biển Đông.

Quỹ đồng thời là kênh tập hợp, tìm kiếm, phát triển những cá nhân có năng lực để phục vụ công tác nghiên cứu các vấn đề về biển Đông; phổ biến, tuyên truyền, nâng cao ý thức bảo vệ chủ quyền biển, đảo quốc gia.

Tại lễ ra mắt, ban tổ chức cũng đã công bố chương trình Hỗ trợ nghiên cứu về biển Đông năm 2014 và các năm tiếp theo, đồng thời trao giải thưởng cho các bài nghiên cứu xuất sắc về biển Đông năm 2013.

TX

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM