Quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ ngày càng tốt đẹp hơn

Chính trị

Quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ ngày càng tốt đẹp hơn

(PLO)- Sự kiện tàu USS Theodore Roosevelt cập cảng Đà Nẵng nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Hoa Kỳ.

Bản tin liên quan

Ngày 5-3, tại buổi họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao Việt Nam, trả lời câu hỏi về sự kiện tàu USS Theodore Roosevelt cập cảng Đà Nẵng, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho hay:

“Tàu sân bay và tàu tuần dương thăm cảng Tiên Sa của Đà Nẵng từ ngày 5 đến 9-3. Đây là chuyến thăm thông thường của đoàn tàu sân bay Hoa Kỳ, nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hoa Kỳ”.


Các thủy thủ sẽ tham gia các hoạt động trao đổi văn hóa và chuyên môn, các dự án phục vụ cộng đồng. Ảnh: Đại sứ quán Mỹ

Theo người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng, chuyến thăm này sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ ngoại giao hai nước phát triển, phù hợp với khuôn khổ quan hệ đối tác toàn diện, đóng góp vào việc duy trì hòa bình, ổn định, an ninh, hợp tác và phát triển ở khu vực.

Trên tinh thần đó, trong thời gian chuyến thăm, các thủy thủ đoàn sẽ tham dự một số hoạt động bao gồm lễ đón tàu, họp báo chung, chào xã giao lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, Hải quân Việt Nam, các hoạt động trao đổi nghiệp vụ và giao lưu cộng đồng.

Ngày 5-3, tàu sân bay USS Theodore Roosevelt (CVN 71) và tàu USS Bunker Hill (CG 52) đã đến Đà Nẵng, bắt đầu chuyến thăm trong khuôn khổ kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Hoa Kỳ và Việt Nam.

"Chuyến thăm này tiếp nối chuyến thăm lịch sử năm 2018 của tàu sân bay USS Carl Vinson (CVN 70), chuyến thăm đầu tiên của một tàu sân bay Hoa Kỳ đến Việt Nam trong hơn 40 năm. Chuyến thăm cũng diễn ra vào một thời điểm quan trọng đối với quan hệ song phương của hai nước. Chỉ 25 năm sau khi bình thường hóa quan hệ ngoại giao, quan hệ song phương của hai nước đã trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết" - Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink cho biết.

VIẾT THỊNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM