Quận 1: Nhiều cử tri tranh thủ giấc trưa đi bỏ phiếu

Chính trị

Quận 1: Nhiều cử tri tranh thủ giấc trưa đi bỏ phiếu

(PLO)- Bỏ giấc ngủ trưa ngày Chủ nhật, nhiều người đã dành khoảng thời gian này để tới điểm bầu cử bỏ phiếu.

Bản tin liên quan

Khổng Thị Minh (90 Hồ Tùng Mậu, quận 1, TP.HCM) năm nay đã 67 tuổi. Hơn 12 giờ trưa, giữa cái nắng gay gắt của Sài Gòn những ngày giữa tháng 5, bà có mặt tại điểm bầu cử 25 phường Bến Nghé để được tận tay bỏ lá phiếu của mình.

Bà Minh cho biết hồi sáng cũng tới nhưng đông quá nên lại phải về. “Trước đó tôi đã tìm hiểu về danh sách ứng viên qua sách báo, đài, những cuộc họp tổ dân phố. Nhưng tôi cũng có tuổi rồi, cũng cần có thời gian, phải gạch cho đúng chứ, mà người đông vào lâu cũng ngại. Nên tôi đợi trưa rảnh rang hơn, người ta về nghỉ ngơi, tôi qua bỏ phiếu” - bà Minh chia sẻ.

Đại diện tổ bầu cử 25 phường Bến Nghé, quận 1 cho biết tranh thủ giờ nghỉ trưa, các thành viên trong tổ cũng đã mang những thùng phiếu phụ tới gia đình những người già bệnh tật, không đi được đã đăng ký trước đó với phường.

Có mặt tại điểm bầu cử 29, phường Bến Thành, quận 1 vào ngay đầu giờ chiều là chị Phan Thị Bạch Loan cùng con gái Phan Xuân Trang. Đây là lần thứ 3 chị Loan được cầm trên tay lá phiếu bầu cử. Chị cho biết chị cùng con gái cũng tới đây từ 10 giờ trưa nhưng lúc đó đông quá chị không vào được.

“Người ta xếp hàng ra tận ngoài cổng, đuối quá nên tôi đi về. Nghĩ chiều chắc còn đông nên tranh thủ buổi trưa, tôi cùng con gái qua đây bỏ phiếu. Năm năm mới có một lần, vì nghĩa vụ và quyền lợi của mình chứ, còn ngủ trưa lúc nào ngủ chẳng được. Trước đó, chồng tôi đại diện gia đình đi họp tổ dân phố có về trao đổi với cả nhà nhưng cái cảm giác cầm trên tay lá phiếu cử tri để đi bầu cử nó khác lắm. Nếu hơn 30 năm trước, lần đầu tiên cầm trên tay lá phiếu cử tri là cảm giác háo hức, nôn nao thì giờ đây thêm vào đó còn là trách nhiệm” - chị Loan cho hay.

Ông Ngô Phước Sơn (Tổ trưởng tổ bầu cử 29) cho biết điểm bầu cử này có 1.469 người đăng ký. Tính đến đầu giờ chiều nay, có khoảng 2/3 cử tri đã đi bầu cử. Có những người lớn tuổi, được người nhà đẩy xe lăn tới, con cháu dìu đi vì họ mong muốn được tự tay bỏ lá phiếu tín nhiệm của mình.

Ông Sơn cũng cho hay từ 13 đến 15 giờ chiều nay, tổ bầu cử sẽ cho người mang thùng phiếu phụ đến những gia đình có người già bệnh tật không đi được đã đăng ký với phường để những cử tri này thực hiện quyền bỏ phiếu.


Cô Khổng Thị Minh năm nay 67 tuổi. Cô tranh thủ đi bỏ phiếu vào buổi trưa.


Các thành viên kiểm phiếu và danh sách vào giờ trưa


Một cử tri xem bảng niêm yết tiểu sử các ứng cử viên.


 Chị Phạm Thị Bạch Loan và cô con gái Phan Xuân Trang thu xếp việc gia đình, đi bỏ phiếu lúc thưa người.


Cử tri lớn tuổi được các thành viên trong tổ bầu cử hướng dẫn và giúp đỡ tận tình.


Ông Ngô Phước Sơn, tổ trưởng tổ bầu cử 29, cho hay: “Tuy vất vả mấy ngày qua nhưng anh em trong tổ rất vui” .

XUÂN HUY - NGUYỄN TRÀ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM