Phó chủ tịch nước tiếp phu nhân phó tổng thống Hoa Kỳ

Chính trị

Phó chủ tịch nước tiếp phu nhân phó tổng thống Hoa Kỳ

(PL)- Tại Phủ Chủ tịch chiều 19-7, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã tiếp bà Jill Biden, phu nhân phó tổng thống Hoa Kỳ đang có chuyến thăm Việt Nam.

Theo trang web Chính phủ, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đánh giá cao những tiến triển tích cực và thực chất trên các lĩnh vực trong quan hệ hai nước thời gian qua. Phó Chủ tịch nước hoan nghênh phía Hoa Kỳ tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực giáo dục, giải quyết hậu quả chiến tranh, đặc biệt về rà phá bom mìn, tẩy độc các địa điểm nhiễm chất da cam/dioxin và hỗ trợ người khuyết tật. Phó Chủ tịch nước đánh giá cao việc hai bên tăng cường trao đổi, hợp tác hơn nữa nhằm nâng cao vai trò của phụ nữ và bình đẳng giới, qua đó góp phần tăng cường ngoại giao nhân dân, góp phần thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ.

Chiều 19-7, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tiếp bà Jill Biden, phu nhân phó tổng thống Hoa Kỳ. Ảnh: TTXVN

Bà Jill Biden cho rằng phụ nữ và giáo dục có vai trò ngày càng quan trọng trong chiến lược phát triển của mỗi quốc gia và bày tỏ hy vọng Việt Nam - Hoa Kỳ sẽ tiếp tục trao đổi, tiến tới hợp tác trong lĩnh vực này. Phu nhân phó tổng thống Hoa Kỳ cũng cảm ơn phía Việt Nam đã giúp đỡ Hoa Kỳ trong việc tìm kiếm quân nhân Mỹ mất tích trong chiến tranh và khẳng định sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong các lĩnh vực giáo dục, nhân đạo và giải quyết hậu quả chiến tranh.

TA

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM