Phát hiện nhân tố mới, uốn nắn lệch lạc

Chính trị
(PL)- Hôm qua (3-11), tại TP.HCM, Ban Tuyên giáo trung ương đã phối hợp với Ủy ban Kiểm tra trung ương tổ chức Hội nghị nghiên cứu Nghị quyết trung ương 5, khóa X về “Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng” dành cho cán bộ chủ chốt khối kiểm tra Đảng, khu vực phía Nam.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Vũ Văn Phúc - Phó Trưởng ban Tuyên giáo trung ương nói: “Kiểm tra, giám sát là để nắm tình hình, đôn đốc, thúc đẩy thực hiện có kết quả các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách của nhà nước. Qua đó, phát hiện những nhân tố mới, những sáng kiến, cách làm hay để cổ vũ, nhân rộng. Những lệch lạc, sai trái sẽ được phát hiện, uốn nắn, sửa đổi kịp thời để ngăn chặn sự suy thoái về chính trị, tư tưởng đạo đức, lối sống của cán bộ đảng viên và phòng chống quan liêu, tham nhũng...

Tại hội nghị, các đại biểu đã lắng nghe những ý kiến trao đổi, nghiên cứu sâu của ông Lê Hồng Liêm - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra trung ương về các nội dung cốt lõi của Nghị quyết trung ương 5. Hội nghị sẽ tạo sự thống nhất về tư tưởng, hành động để sớm đưa nghị quyết này vào cuộc sống.

T.HẰNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM