Phản đối Trung Quốc đưa giàn khoan đến vùng biển Việt Nam

Chính trị

Phản đối Trung Quốc đưa giàn khoan đến vùng biển Việt Nam

TTXVN ngày 4-5 đưa tin trả lời câu hỏi của phóng viên về thông báo hàng hải ngày 3-5 của Cục Hải sự Trung Quốc nói rằng giàn khoan HD-981 của nước này tiến hành khoan và tác nghiệp cách bờ biển Việt Nam khoảng 120 hải lý từ ngày 2-5 đến 15-8.

Bản tin liên quan

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nêu rõ: “Vị trí tọa độ hoạt động của giàn khoan HD-981 nêu trong thông báo hàng hải của Cục Hải sự Trung Quốc nằm hoàn toàn trong vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam... Mọi hoạt động của nước ngoài trên các vùng biển của Việt Nam khi chưa được phép của Việt Nam đều là bất hợp pháp và vô giá trị, Việt Nam kiên quyết phản đối”.

Cùng ngày, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã có thư gửi chủ tịch và tổng giám đốc của Tổng Công ty Dầu khí Hải dương Trung Quốc. Theo đó cực lực phản đối và kiên quyết yêu cầu tổng công ty này dừng ngay các hoạt động bất hợp pháp và rút giàn khoan HD-981 ra khỏi vùng biển của Việt Nam. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam yêu cầu Tổng Công ty Dầu khí Hải dương Trung Quốc không để tái diễn những việc làm tương tự.

TLL

BÌNH LUẬN

Lindanguyen

Không thể nhún nhường trước những thông tin như thế này. Đề nghị VN nên có biện pháp cứng rắn , kiên quyết ngặn chặn kịp thời thể hiện sự vi phạm chủ quyền vùng biển của Việt Nam! .
Không thể nhún nhường , không thể nhường nhịn mãi, càng nhún nhường , càng nhịn thì TQ càng làm tới . Rồi dần Việt Nam! Sẽ mất luôn đảo .

ha anh

Chỉ là một công ty của TQ mà xâm phạm biển VN, khác gì đào giếng ở VN.

Hanh

Vô vùng của mình thì kiên quyết bảo vệ, phòng ngừa, ngăn chặn từ đầu chứ để nó đặt giàn khoan xuống rồi thì nói được gì!

anh tư sáng

phản đối rồi thôi, đâu cũng vào đấy , TQ thực thi chính sách tằm ăn dâu. Phải chấp nhận thôi biểu tình hay thưa ra tòa án quốc tế thì làm hỏng quan hệ 4 tốt

Nguyễn Hoàng Hải

TQ làm như biển Đông là ao nhà nên cứ việc hoành hành.Bộ Ngoại giao phản đối không xi nhê gì đâu. Việc này phải có cấp cao lãnh đạo 2 nước thì may ra TQ có thể nghe.
Coi chừng mất hết dầu mỏ khi dàn khoan khổng lồ của TQ xâm phạm vùng biển VN

PV Nhật

thông tin gần đây cho biến TQ đã điều động 04 tàu chiến xuống biển đông thăm 04 nước (trong đó có VN) rõ ràng cho thấy TQ đã tính toán cho sự kiện này. Nhân dân rất phẫn nộ và chờ Nhà nước có hành động quyết liệt để chống sự xâm phạm của TQ.

luu xuan nga

Nam quốc sơn hà nam đế cư. Toàn dân nghe chăng sơn hà bị xâm chiếm.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM