Phản đối lệnh kiểm duyệt của Úc liên quan đến vụ in tiền polymer

Chính trị
Về việc ngày 19-6, Tòa án Tối cao bang Victoria, Úc ban hành lệnh kiểm duyệt liên quan tới vụ án in tiền polymer và được trang Wikileak đăng tải, hôm qua (7-8), Bộ Ngoại giao Việt Nam đã mời đại sứ Úc tại Hà Nội lên để trao công hàm phản đối về lệnh kiểm duyệt này.

Bản tin liên quan

Công hàm của Bộ Ngoại giao Việt Nam nêu rõ: Việt Nam cực lực phản đối việc Tòa án Tối cao bang Victoria của Úc ban hành lệnh kiểm duyệt liên quan đến vụ in tiền polymer có nêu tên một số quan chức cấp cao nước ngoài trong đó có Việt Nam. Việc làm này xúc phạm danh dự cá nhân lãnh đạo Việt Nam cũng như hình ảnh đất nước Việt Nam. Việt Nam yêu cầu Úc giải thích nghiêm chỉnh lệnh kiểm duyệt này và công khai khách quan về vụ án để mọi người hiểu đúng sự thật.

Đại sứ Úc tại Hà Nội đã ghi nhận ý kiến của Bộ Ngoại giao Việt Nam và cho biết chính phủ Úc sẽ xem xét nghiêm túc việc này.

N.ANH (Theo VOV)

BÌNH LUẬN

ngạc nhiên

Chuyện nội bộ của họ! Nên nhanh chóng sử dụng công hàm một cách mạnh mẽ với các trường hợp Trung quôc ngang nhiên hoạt động phi pháp ở quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa mà chúng dùng vũ lực chiếm đóng phi pháp!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM