Ông Phạm Quang Nghị phụ trách Đảng bộ TP Hà Nội

TRỌNG PHÚ
TRỌNG PHÚ
Thứ Hai, ngày 2/11/2015 - 14:32

(PLO)- Trưa nay 2-11, sau khi kết thúc phiên làm việc buổi sáng, ngày thứ hai của Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVI, ông Nguyễn Văn Phong - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã thông tin nhanh về kết quả Hội nghị BCH Đảng bộ Hà Nội họp lần đầu tiên vào tối qua 1-11.

“Hội nghị BCH Đảng bộ Hà Nội khóa mới đã họp bầu một lần đủ 16 ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, bầu bốn phó bí thư Thành ủy, Ủy ban Kiểm tra 14 người và chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy” - ông Phong nói.

Cụ thể, hội nghị bầu bốn người giữ chức vụ phó bí thư Thành ủy gồm bà Ngô Thị Thanh Hằng, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, ông Nguyễn Đức Chung, ông Đào Đức Toàn. Riêng chức danh bí thư Thành ủy Hà Nội vẫn để khuyết vì chức danh này sau Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Bộ Chính trị sẽ phân công một ủy viên Bộ Chính trị về đảm nhiệm.

Ông Phong cũng cho biết hiện tại theo quyết định của Bộ Chính trị, ông Phạm Quang Nghị sẽ phụ trách Đảng bộ TP Hà Nội giống trường hợp ông Lê Thanh Hải phụ trách Đảng bộ TP.HCM. Còn điều hành Đảng bộ TP Hà Nội do tập thể Thường trực Thành ủy khóa XVI vừa được bầu ra đảm nhiệm. Trong đó, bà Ngô Thị Thanh Hằng được phân công làm phó bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội sẽ điều hành công việc của Thành ủy Hà Nội.

Cũng theo ông Phong, danh sách 85 người đưa vào bầu BCH khóa XVI đã được Hà Nội chuẩn bị đúng quy trình, nguyên tắc, hướng dẫn của trung ương, nằm trong cơ cấu được cân nhắc. Với các ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, bên cạnh căn cứ về tiêu chuẩn, cơ cấu, sau khi bầu đủ 16 người thì nhiệm vụ cụ thể của từng người sẽ do Ban Thường vụ Thành ủy và BCH Đảng bộ TP phân công.

Chiều nay, Hà Nội sẽ tổ chức họp báo công bố chính thức kết quả bầu cử BCH Đảng bộ Hà Nội khóa mới cũng như kết quả bầu Ban Thường vụ Thành ủy, các phó bí thư Thành ủy, ủy viên Ủy ban Kiểm tra và chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra.

TRỌNG PHÚ

Xem thuyền trưởng Shevchenko điều binh khiển tướng

Thứ Năm, ngày 17/6/2021

(PLO)- 20 giờ hôm nay (17-6), trên sân quốc gia Bucharest của Romania chứng kiến cựu Quả bóng vàng châu Âu - danh thủ Andrey Shevchenko trong vai trò thuyền trưởng Ukraina chạm trán Macedonia ở bảng C.

Nhạt nhòa “xe tăng Đức”

Thứ Năm, ngày 17/6/2021

(PLO)- Bàn đá phản lưới nhà của Hummels đã giúp tuyển Pháp giành chiến thắng nhẹ nhưng đáng nói là “cỗ xe tăng Đức” đã đánh mất mình. Người Đức thiếu quá nhiều ý tưởng tấn công hoặc có khả năng gây bất ngờ bằng một bản lĩnh thép như người ta từng thấy.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục