Nhóm tàu Trung Quốc đã rút khỏi vùng đặc quyền kinh tế của VN

VIẾT THỊNH
VIẾT THỊNH
Thứ Năm, ngày 8/8/2019 - 16:02

(PLO)- Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, chiều 7-8, nhóm tàu khảo sát Hải Dương 08 của Trung Quốc đã dừng khảo sát địa chấn, rời khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa phía đông nam Việt Nam.

Ngày 8-8, tại buổi họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao Việt Nam, trả lời câu hỏi của báo chí liên quan đến nhóm tàu khảo sát Hải Dương 08 của Trung Quốc, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho hay:

 “Theo thông tin chúng tôi được biết vào chiều 7-8 nhóm tàu khảo sát Hải Dương 08 của Trung Quốc đã dừng khảo sát địa chấn, rời khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa phía đông nam của Việt Nam được xác định theo Công ước của Liên Hiệp Quốc về Luật Biển 1982”.

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, các cơ quan chức năng của Việt Nam đang tiếp tục theo dõi. Liên quan đến vấn đề nêu trên thì trong những ngày qua Việt Nam đã nhiều lần bày tỏ ý kiến, triển khai các biện pháp ở các cấp và với nhiều hình thức phù hợp với luật pháp quốc tế, Công ước của Liên Hiệp Quốc về Luật Biển 1982.

“Việt Nam đề nghị các nước tôn trọng chủ quyền quyền chủ quyền và quyền tài phán phù hợp với luật pháp quốc tế của Việt Nam và luôn thể hiện, khẳng định thiện chí sẵn sàng thông qua đối thoại, trao đổi với các nước liên quan để xử lý bất đồng, đóng góp vào việc duy trì hòa bình, ổn định phát triển ở biển Đông cũng như vào việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa các quốc gia” -người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng khẳng định.

VIẾT THỊNH

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục