Nhiều đại biểu không đồng ý miễn nhiệm Bộ trưởng Bùi Quang Vinh

Chính trị

Nhiều đại biểu không đồng ý miễn nhiệm Bộ trưởng Bùi Quang Vinh

(PLO)- Dù đa số đại biểu Quốc hội đồng ý miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh nhưng không ít đại biểu không muốn vị này rời ghế bộ trưởng.

Bản tin liên quan

Chiều 8-4, Quốc hội đã công bố kết quả bỏ phiếu miễn nhiệm hai phó thủ tướng và 18 bộ trưởng, thành viên Chính phủ. Đa số đại biểu Quốc hội đã đồng ý miễn nhiệm danh sách này.

Tuy nhiên, trong số các thành viên Chính phủ, có hai nhân sự có số phiếu không đồng ý miễn nhiệm nhiều nhất. Đó là Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình. 


Bộ trưởng Bùi Quang Vinh

Theo đó, có 403/479 đại biểu Quốc hội đồng ý miễn nhiệm và 76 đại biểu không đồng ý miễn nhiệm Bộ trưởng Bùi Quang Vinh. Trong khi đó, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình có 433/477 đại biểu đồng ý miễn nhiệm và 45 đại biểu không đồng ý miễn nhiệm.

Ngoài ra, trong danh sách miễn nhiệm còn có một số bộ trưởng có số đại biểu không đồng ý miễn nhiệm khá cao như: Bộ trưởng GD và ĐT Phạm Vũ Luận (24 đại biểu), Bộ trưởng Tư pháp Hà Hùng Cường (26 đại biểu), Bộ trưởng Lao động, Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền (19 đại biểu), Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng (17 đại biểu), Tổng Thanh Tra Chính Phủ Huỳnh Phong Tranh (22 đại biểu),...

TRÀ PHƯƠNG

BÌNH LUẬN

Anh Bay

Là người dân cá nhân tôi nhận xét 5 năm Quốc hội bầu lại 1 lần . Quốc hội mới người mới Bổ nhiệm hoặc Bãi nhiệm Quốc hội đã căn nhắc kỹ mới quyết định . Tôi mong rằng những người được Quốc hội bổ nhiệm đảm trách công tác được giao hết lòng vì dân đưa đất nước VN đi lên và chống tiêu cực tham nhũng làm nghèo đất nước . Hy vọng nhiệm kỳ Quốc hội 2016 -2021 Các vị lãnh đạo sẻ đưa nhân dân VN ấm no hạnh phúc đứng đầu khối ASIAN trong khu vực .

Single Firefly

Với tư cách là một công dân, tôi cũng không đồng ý miễn nhiệm Bộ trưởng Bùi Quang Vinh. Theo tôi, ông là một Bộ trưởng có thực tài và thực tâm phụng sự Tổ quốc và Nhân dân, đặc biệt là qua bài tham luận vừa rồi đọc trước QH đã được đông đảo các đại biểu và nhân dân vỗ tay, tán thưởng.

nguyễn chiến

Sao ông Vinh bị miễn nhiệm mà bà Kim Tiến và ông Đức Phát lại không ?

minhtran1965

Hy vọng những người bị miễn nhiệm đã được chọn phân công vị trí khác để tiếp tục cống hiến (nếu còn đủ tuổi) hoặc đưa vào Đại học giảng dạy cho thế hệ tiếp theo.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM