Nhân sự mới tại Đà Nẵng

Chính trị

Nhân sự mới tại Đà Nẵng

(PLO)- Chiều 7-7, với 100% số phiếu đồng ý của các ĐB tại kỳ họp thứ 14 HĐND TP Đà Nẵng khóa VIII (nhiệm kỳ 2011-2016), ông Nguyễn Nho Trung (Chánh văn phòng Thành ủy Đà Nẵng) đã chính thức được bầu giữ chức Phó Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng.

Bản tin liên quan

Ông Nguyễn Nho Trung (sinh năm 1963, quê xã Điện Hồng, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) có trình độ học vấn thạc sĩ. Trước khi được bầu làm Phó Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng ông Trung là Thành ủy viên, Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng.

Ngoài ra, các ĐB cũng chính thức miễn nhiệm chức danh Phó chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng đối với ông Huỳnh Nghĩa để ông Nghĩa chuyên tâm làm Trưởng đoàn chuyên trách đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng. Trong ngày, ông Nghĩa đã đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất sau khi phiên họp HĐND kết thúc.


Các ĐB HĐND TP Đà Nẵng bầu ông Nguyễn Nho Trung (Chánh văn phòng Thành ủy Đà Nẵng) giữ chức Phó Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2011-2016. LÊ PHI

Cùng ngày, ông Võ Công Chánh (Giám đốc Sở Nội vụ TP Đà Nẵng) cho biết, sáng mai (8-7) Hội đồng tuyển Giám đốc Sở Xây dựng TP Đà Nẵng sẽ chính thức công bố người trúng tuyển. Theo đó, vượt qua hai ứng viên tham gia thi chức danh này, ông Vũ Quang Hùng (46 tuổi, Phó Giám đốc Sở Xây dựng) chính thức ngồi “ghế nóng” Giám đốc Sở Xây dựng TP Đà Nẵng.

Sở dĩ được coi là “ghế nóng” vì theo Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trần Thọ, nếu sau một năm nếu ông Hùng không làm tốt và tạo dấu ấn, chuyển biến cho Sở Xây dựng thì ông này có thể bị “phế truất” bất cứ lúc nào.

Trước đó, ông Hùng đã trình bày đề án trước Hội đồng tuyển Giám đốc SXD TP Đà Nẵng, gồm : Bí thư Thành ủy Trần Thọ (Chủ tịch Hội đồng thi); Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ (Phó Chủ tịch Hội đồng, Trưởng Ban giám khảo) và Ban giám khảo.

LÊ PHI

BÌNH LUẬN

Trần Ngọc Khương

Thành phố Đà Nẵng sẽ tiếp tục phát triển và là điểm đến lý tưởng của du khách và cũng là thành phố đáng sống của nhân dân thành phố,khi lãnh đạo của Đà Nẵng thực sự là những cán bộ trọng dân,lắng nghe ý kiến của nhân dân.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM