Nguồn nhân lực đóng vai trò hàng đầu trong APEC

Chủ Nhật, ngày 7/9/2014 - 05:45

(PL)- “Với vai trò và vị trí quan trọng của mình, APEC cần tăng cường hơn nữa các hoạt động liên kết hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm, nhất là trong phát triển nguồn nhân lực, khuyến khích sự năng động, sáng tạo và tăng cường kết nối con người,…

 

Coi đó là biện pháp quan trọng để tái cơ cấu, phục hồi tăng trưởng kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, phúc lợi xã hội và phát triển con người” - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh như trên tại Hội nghị bộ trưởng phát triển nguồn nhân lực APEC lần thứ sáu diễn ra tại Hà Nội ngày 6-9. Hội nghị có sự tham dự của hơn 100 đại biểu là các quan chức cấp cao của 21 nền kinh tế thành viên APEC và đại diện một số tổ chức quốc tế.

Theo Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, trong nhiều thập niên qua, châu Á-Thái Bình Dương luôn là khu vực phát triển năng động nhất trên thế giới với đầu tàu là 21 nền kinh tế thành viên APEC. “Qua 25 năm phát triển, APEC đã thực sự trở thành một diễn đàn liên kết kinh tế đại diện cho 40% dân số, đóng góp khoảng 54% GDP cho toàn thế giới. Từ bài học thành công và kinh nghiệm hợp tác của APEC cho thấy nguồn nhân lực có vai trò quan trọng hàng đầu để duy trì sự năng động và tăng trưởng nhanh của khu vực này” - Thủ tướng nói.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng cho biết Việt Nam sẽ là quốc gia đăng cai tổ chức APEC năm 2017.

T.HẰNG

Đề nghị giao chỉ tiêu về mở cửa doanh nghiệp

Thứ Ba, ngày 28/9/2021

(PLO)- Ngày 27-9, Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV, thuộc Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng) đã có báo cáo khẩn tổng hợp ý kiến của các doanh nghiệp (DN), hiệp hội về dự thảo Hướng dẫn tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” gửi Thủ tướng Chính phủ.

Thực phẩm tốt nhất cho não của bạn sau 50 tuổi

Thứ Ba, ngày 28/9/2021

(PLO)- Thực phẩm bạn ăn đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ cho não khỏe mạnh và có thể cải thiện các nhiệm vụ trí óc, chẳng hạn như tăng cường trí nhớ và sự tập trung.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục