Nghệ An hoàn thành 116 mốc biên giới Việt-Lào

Chủ Nhật, ngày 7/7/2013 - 07:50

(PL)- Ngày 6-7, UBND tỉnh Nghệ An cho biết: Lễ chào mừng hoàn thành công tác tăng dày và tôn tạo mốc biên giới Việt Nam-Lào trên thực địa và khánh thành cột mốc đại 460 nằm ở địa bàn xã Thanh Thủy (huyện Thanh Chương, Nghệ An) và Nậm On (tỉnh Bô ly khăm xay, Lào) sẽ được tổ chức vào ngày 9-7.

Ông Hoàng Đức Cường, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Nghệ An, cho biết Nghệ An có chung đường biên giới với ba tỉnh của Lào là Xiêng Khoảng, Bô ly khăm xay và Hủa Phăn với chiều dài hơn 419 km với 116 mốc quốc giới và sáu vị trí cọc dấu được cắm bổ sung. Qua năm năm thực hiện, đến nay hai bên đã giám sát thi công xong 116 mốc.

Hiện cửa khẩu Thanh Thủy (Nghệ An) - Nậm On (Lào) đã thông thương, rút ngắn được hơn 120 km đường từ TP Vinh (Nghệ An) đi thủ đô Viêng Chăn (Lào) so với đi qua cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) và cửa khẩu Na Mèo (Thanh Hóa).

ĐẮC LAM

Thực phẩm tốt nhất cho não của bạn sau 50 tuổi

Thứ Ba, ngày 28/9/2021

(PLO)- Thực phẩm bạn ăn đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ cho não khỏe mạnh và có thể cải thiện các nhiệm vụ trí óc, chẳng hạn như tăng cường trí nhớ và sự tập trung.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục