Ngày mai 17-10, công bố kết quả bầu cử BCH Đảng bộ TP.HCM khóa X

Chính trị

Ngày mai 17-10, công bố kết quả bầu cử BCH Đảng bộ TP.HCM khóa X

(PLO)- Hơn 10% đại biểu trẻ vào Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa X. 

Bản tin liên quan

Chiều 16-10, bà Thân Thị Thư, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM, đã chủ trì cuộc họp báo để thông tin về kết quả ngày làm việc thứ ba Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM khóa X nhiệm kỳ 2015-2020, trong đó có nội dung bầu cử nhân sự.


Bà Thân Thị Thư chủ trì buổi họp báo. Ảnh: HTD

Theo bà Thư, đại hội đã tiến hành bầu 69 thành viên Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa X, từ danh sách 78 người ứng cử, trong đó có hai người được đề cử. Bà Thư cho biết đến thời điểm này đã có kết quả bầu cử, tuy nhiên ngày mai (17-10) mới công bố kết quả bầu cử.

Bà Thư cũng cho hay cơ cấu cán bộ nữ phấn đấu có ít nhất 20%, cơ cấu cán bộ trẻ (dưới 40 tuổi) phấn đấu không dưới 10%. Kết quả bầu cử cho thấy hai tỉ lệ này đều đạt mục tiêu đề ra.

Bên cạnh đó, đại hội cũng đã bầu ra 35 đại biểu và ba đại biểu dự khuyết, cùng với bảy đại biểu đương nhiên đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Tối nay, Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa X họp phiên đầu tiên để bầu ra các chức danh lãnh đạo Thành ủy, Ủy ban Kểm tra Thành ủy và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy. 

TÁ LÂM – VIỆT HOA

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM