Ngân hàng Thế giới cho Việt Nam vay ưu đãi 876 triệu USD

Thứ Sáu, ngày 18/7/2014 - 00:25

Trưa 17-7, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp ông Jim Yong Kim, Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB), đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

 

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch WB Jim Yong Kim đã dành thời gian trao đổi về các vấn đề cải cách kinh tế, an ninh năng lượng, hỗ trợ người nghèo, định hướng sự trợ giúp của WB… và triển khai các khoản vay ưu đãi dành cho Việt Nam trong giai đoạn tới.

Dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch WB Jim Yong Kim và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Bình đã ký hiệp định vay vốn ưu đãi cho năm chương trình, dự án với tổng trị giá là 876 triệu USD. Nguồn vốn này sẽ tài trợ cho các chương trình, dự án có đối tượng hưởng lợi là người dân và các doanh nghiệp ở hầu hết địa phương trên lãnh thổ Việt Nam. Đây là các dự án về hoàn thiện khuôn khổ pháp lý để nâng cao tính cạnh tranh của nền kinh tế; đầu tư vào các lĩnh vực năng lượng điện; phát triển đô thị; tăng cường năng lực nguồn nhân lực ngành y tế; và phòng chống biến đổi khí hậu.

Ảnh: TTXVN

Ngoài ra, WB sẽ phân bổ cho Việt Nam hơn 3,8 tỉ USD năm 2014-2017. Số tiền này để giúp Việt Nam có thêm nguồn lực thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội đã đề ra.

Sáng cùng ngày, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp chủ tịch WB. Chủ tịch nước mong muốn hai bên hợp tác tích cực trong các lĩnh vực phòng, chống thiên tai, bảo vệ môi trường, sử dụng năng lượng sạch,… Chủ tịch WB khẳng định WB sẽ tập hợp các chuyên gia giỏi về tài chính để giúp đỡ Việt Nam sử dụng hiệu quả đồng vốn cũng như tìm kiếm nguồn năng lượng tái tạo, từ đó góp phần nâng mức tăng trưởng GDP bình quân đầu người của Việt Nam lên cao.

TRÀ PHƯƠNG - N.ANH

Hiệp 'Sạc lô' bị phạt 17 năm tù

Thứ Hai, ngày 27/9/2021

(PLO)- Chạy xe máy qua đám tiệc sinh nhật dựng rạp chiếm một phần đường, Hiệp nẹt pô dẫn đến cự cãi với chủ, khách dự tiệc rồi xảy ra án mạng.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục