Nắm vững quan điểm giải quyết các tranh chấp trên biển

Chính trị

Nắm vững quan điểm giải quyết các tranh chấp trên biển

(PL)- “Cảnh sát biển phải thấm nhuần sâu sắc giá trị thiêng liêng về chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Trong mọi suy nghĩ và hành động, lực lượng cảnh sát biển phải làm hết sức mình để vừa góp phần giữ vững được chủ quyền, vừa giữ vững được môi trường hòa bình, tạo điều kiện thuận lợi cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước” - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh như trên tại lễ kỷ niệm 17 năm ngày truyền thống Cảnh sát biển Việt Nam (28-8).

Theo Chủ tịch nước, tình hình thế giới và khu vực thời gian tới còn diễn biến khó lường, trong đó có tranh chấp chủ quyền trên biển Đông. Chủ tịch nước yêu cầu lực lượng cảnh sát biển nắm vững quan điểm của Đảng và Nhà nước về định hướng giải quyết các tranh chấp trên biển cũng như tăng cường mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị với các nước trong khu vực.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm, Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, cho biết 17 năm qua cảnh sát biển đã tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước trong bảo vệ chủ quyền; thực hiện các hoạt động tìm kiếm cứu nạn trên biển kịp thời, hiệu quả, là điểm tựa vững chắc để ngư dân vươn khơi bám biển… Dịp này, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới.

ĐẶNG TRUNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM