Năm chủ trương ứng phó với biến đổi khí hậu tại ĐBSCL

Thứ Tư, ngày 18/6/2014 - 00:55

(PL)- Hội nghị cấp cao về phối hợp hỗ trợ phát triển tổng hợp khu vực ĐBSCL vừa diễn ra ngày 17-6 tại Hà Nội.

 

Hội nghị có sự đồng chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte.

Tại đây, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết Việt Nam có năm chủ trương ứng phó với biến đổi khí hậu để phát triển kinh tế-xã hội của khu vực ĐBSCL. Đó là đẩy mạnh tái cơ cấu kinh tế, chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo hướng phát triển theo chiều sâu gắn với đảm bảo an ninh lương thực quốc gia; phát triển đồng bộ hệ thống các đô thị, khu dân cư và hệ thống kết cấu hạ tầng kỹ thuật theo hướng thân thiện với môi trường sinh thái; gắn phát triển kinh tế-xã hội với sử dụng tiết kiệm tài nguyên, bảo vệ môi trường sinh thái;… và hình thành cơ chế phối hợp đồng bộ theo chiều ngang giữa các địa phương, theo chiều dọc giữa các cơ quan trung ương và địa phương.


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Mark Rutte đến dự hội nghị. Ảnh: TTXVN

Cũng tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cam kết Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cũng như đóng góp các nguồn lực của mình để triển khai hiệu quả các hỗ trợ của các nhà tài trợ cho vùng ĐBSCL.

TRÀ PHƯƠNG

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục