Năm 2014, hoàn thiện pháp lý cấp số định danh cá nhân

Chính trị
Theo chinhphu.vn, sáng 11-2, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng ban Chỉ đạo 896 (Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư giai đoạn 2013-2020), chủ trì phiên họp thứ hai của Ban Chỉ đạo để triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2014.

Bản tin liên quan

Theo kế hoạch, năm 2014 Ban Chỉ đạo 896 tập trung hoàn thiện cơ sở pháp lý cho việc cấp số định danh cá nhân, cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; thực hiện rà soát, đề xuất phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư. Tại cuộc họp, nhiều lãnh đạo các bộ, ngành đề xuất cần xây dựng một bộ cơ sở dữ liệu công dân dùng chung cho các bộ, ngành, địa phương để chia sẻ; tránh tình trạng lãng phí khi mỗi bộ, ngành xây dựng một bộ cơ sở dữ liệu của riêng mình.

Phát biểu tại phiên họp, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng cần chú trọng triển khai đồng bộ các nhiệm vụ của đề án với các văn bản quy phạm pháp luật, thủ tục hành chính, tránh gây rườm rà cho dân. Bộ Công an cần phối hợp với các bộ hoàn thiện Đề án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, khẩn trương trình Thủ tướng phê duyệt kế hoạch triển khai thực hiện Đề án 896. Các cơ quan được giao xây dựng thể chế cần bảo đảm tính đồng bộ, chất lượng giữa các đạo luật đang được trình cấp có thẩm quyền như Luật Hộ tịch, Luật Căn cước công dân…

AX

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM