Mối nguy khi người kém tài, thiếu đức giữ vị trí quan trọng

Chính trị

Mối nguy khi người kém tài, thiếu đức giữ vị trí quan trọng

(PLO) - Một trong ba thách thức về thể chế lớn nhất là hiện tượng không công bằng trong sử dụng nhân tài.

Bản tin liên quan

Đó là ý kiến của ông Đặng Nguyên Anh, Viện trưởng Viện Xã hội học (Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam) tại cuộc thảo luận trực tuyến chiều 3 – 2 về những sáng kiến ưu tiên để giúp Việt Nam xây dựng một xã hội công bằng, văn minh trong 20 năm tới.

Theo ông Anh, hiện tượng không công bằng trong việc sử dụng nhân tài cũng là một cản trở lớn đối với hòa nhập xã hội. “Những người kém tài thiếu đức thông qua những con đường khác nhau để chiếm giữ những vị trí quan trọng, nhiều bổng lộc và quyền lực, để rồi làm thất thoát những tài sản lớn của quốc gia. Điều này làm thui chột tính tích cực xã hội, ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng nguồn nhân lực và tăng trưởng kinh tế, gây bức xúc, mất lòng tin trong xã hội. Tôi cho rằng công tác cán bộ cần phải có những bước đột phá ngay trong thời gian tới”, ông Anh nhấn mạnh.

Thách thức thứ hai theo ông Anh là vấn đề phân biệt đối xử theo thành phần kinh tế mà lẽ ra phải được xóa bỏ từ lâu. Cơ chế ưu đãi doanh nghiệp nhà nước trong giao đất, vay vốn, tạo thuận lợi cho các tập đoàn kinh tế đầu tư vào những lĩnh vực kém hiệu quả đã dẫn đến tình trạng làm giàu cho một số cá nhân, nhóm lợi ích trong khi không tạo ra nhiều việc làm cho người dân, dẫn đến sự chênh lệch giàu nghèo gia tăng nhanh.

Ngoài ra, ông Anh cho rằng Việt Nam chưa có sự can thiệp kịp thời đối với vấn đề chênh lệch giàu nghèo gay gắt hiện nay. “10% dân số nghèo nhất chỉ chiếm 4% thu nhập và chi tiêu quốc gia, trong khi, 10% giàu nhất lại chiếm tới 30%. Chênh lệch giữa hai nhóm này về thu nhập là tám lần”, ông Anh dẫn chứng.

Bên cạnh đó, ông Anh còn cho biết chênh lệch phát triển giữa nông thôn và thành thị cũng đang gia tăng nhanh và chưa được điều chỉnh hiệu quả. Thực trạng này khiến cho lao động nông thôn bỏ quê hương đồng ruộng ra thành phố kiếm sống và gia nhập đội quân nghèo đô thị. Sau 30 năm, nông dân vẫn là tầng lớp thụ hưởng ít nhất thành quả của công cuộc đổi mới phát triển.

T.HẰNG

BÌNH LUẬN

HuyNam

... " Phát Triển giữa Nông thôn và Thành thị có độ Chênh Lệch Cao đang gia tăng nhanh và chưa được Điều Chỉnh Hiệu Quả," Đây không phải là do Cách Làm Riêng của từng Địa Phương, Vấn đề là do các Thành thị đã được Định Hình để Phát Triển từ Rất Lâu với nhiều yếu tố thuận lợi và đã đi trước trong chế độ Ưu Đãi như các Khu Công Nghiệp Biên Hòa-Đồng Nai, Khu Chế Xuất Tân Thuận,. tiếp theo là Những Khu Công Nghiệp được xây dựng gần kề tạo nên một Chuỗi Đô thị Kéo Dài,.. Để tạo nên được những Thành Công như vậy Không Đơn Giản là chỉ Cố Gắng tạo dựng nên Những Khu Công Nghiệp rồi đợi Những Nhà Đầu Tư đến Xây dựng các Công trình Sản xuất để Giải quyết được vấn đề Lao Động, Khi muốn Đầu Tư vào một Địa phương những Ban Bệ có trách nhiệm trong các Tập Đoàn Quốc Tế đều phải dày công Suy Tính nhiều khía cạnh để có thể đem đến Thành Công, Hoàn toàn không có vấn đề Cảm Tính hay Ban phát Chia xẻ Quyền Lợi... Các Địa Phương chưa có Lợi thế Phát Triển Công nghiệp, Thực tế Người Dân cũng Không Chờ Đợi được giúp đỡ kiếm việc mà cũng đã Tự Thân vận động chuyển đổi tìm kiếm đến Những Khu vực phát triển để làm việc, Số Người đi trước tiếp xúc với những Việc Mới Sẽ được coi như những Học viên Công Nghiệp khi phát triển Địa phương sẽ là những Nhân Tố góp phần Xây Dựng... Phải Suy Nghĩ Hai Mặt Của Một Vấn Đề.., Có thể lợi dụng địa hình khu vực quá khó khăn để đi lại nhưng như vậy đã giữ lại được khung cảnh thiên nhiên hoang sơ không đâu có được để trở thành những địa điểm Du lịch tuyệt vời đã được Thế Giới xác định đấy là Nền Công Nghiệp Không Khói,.. Thật Buồn phải Nói Tôi đang Sống tại Thành phố Biên Hòa, Khi Bước ra khỏi Nhà đi về Hướng nào cũng phải Xuyên Qua Những Chuỗi Dài các Khu Công Nghiệp với Rừng Người Nối Tiếp Vào Ca Tan Ca, Quá Là Ngộp Ngạt...!! Mong Rằng Không Phải Nơi Nào Cũng Có Được Sự Điều Chỉnh Hiệu Quả Theo Những Cách Thay Đổi Hiệu Quả Quá Như Thế Này,..!!.

Ng v Dân

Vì cơ chế,chính sách tạo quá nhiều quyền hành, ưu đãi,bổng lộc cho Cán bộ Nhà nước nên ai cũng chạy vào làm cơ quan NN để làm giàu...

Dục vũ đình

Những điều ông Anh nói thì ai cũng biết và biết từ lâu rồi, nhiều người còn biết hơn thế. Nhưng giải pháp cho những vấn đề này thì ông Anh nói không ra. Bây giờ cứ ngồi kêu ca phần nàn thì ai cũng nói được, thậm chí nói rất hay nhưng không giải quyết được gì. Vấn đề quan trọng nhất có ý nghĩa quyết định làm thay đổi tình hình là hành động thì chưa đủ liều. Đó mới là việc cần làm ngay

Lê Xuân Thủy

Theo ý kiến phát biểu của trưởng ban tổ chức Trung ương ông Tô Huy Rứa thì mỗi cán bộ khi đề bạt,cất nhắc cũng phải qua 5 ,6 cửa xét chọn,nhưng sao lại qua lọt được những người thiếu tài,kém đức được,Phải chăng đã đến lúc cần hợp nhất ban tổ chức của đảng với ngành nội vụ mà Tổng Bí thư,Bí thư các cấp là người đứng đầu kiêm trưởng ban này,vì khâu cán bộ là công việc quan trọng bậc nhất ,được như thế thì tập trung trách nhiệm,giảm được biên chế cán bộ đi nhiều.

Đỗ Quang Đán

Lại một mớ lý luận chung chung ...! Càng thấy hội thảo với thảo luận cứ loạn cả lên mà có đâu vào đâu, chỉ tốn thời gian và bạc tiền ngân sách!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM