Mặt trận Tổ quốc đóng góp thiết thực trong việc giảm nghèo

Thứ Bảy, ngày 19/11/2011 - 00:57

(PL)- Ngày 18-11, UBMTTQ Việt Nam TP.HCM phối hợp với UBMTTQ Việt Nam quận 5 (TP.HCM) tổ chức Lễ kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18-11-1930).

Ông Trần Văn Nghĩa, Chủ tịch UBMTTQ quận 5, đã ôn lại truyền thống lịch sử của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam. Trong những năm qua, MTTQ các cấp đã đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước góp phần phát triển sản xuất, kinh doanh, thiết thực giảm hộ nghèo thông qua cuộc vận động “Vì người nghèo”; nâng chất cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; tuyên truyền về tình hình biển, đảo Việt Nam và vận động quỹ “Vì Trường Sa thân yêu - vì tuyến đầu Tổ quốc”…

Nhân dịp này, thừa ủy quyền Chủ tịch nước, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP Dương Quan Hà đã trao tặng huân chương Lao động hạng Ba cho sáu tập thể và một cá nhân của TP.HCM (ảnh) đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Vì người nghèo” từ năm 2001 đến 2010. Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cũng đã có quyết định trao tặng kỷ niệm chương cho 52 cá nhân đã có cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc.

T.DUNG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục