Lễ thượng cờ thống nhất non sông tại vĩ tuyến 17

DO NGUYỄN
DO NGUYỄN
Thứ Hai, ngày 30/4/2018 - 12:27

(PLO)- "Đây cũng là dịp để chúng ta tôn vinh những chiến công bất tử, tri ân sâu sắc đối với sự hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh đã anh dũng chiến đấu hy sinh để bảo vệ nền độc lập, tự do, toàn vẹn lãnh thổ".

Sáng 30-4, tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt đôi bờ Hiền Lương-Bến Hải, tỉnh Quảng Trị long trọng tổ chức lễ thượng cờ thống nhất non sông, nhân kỷ niệm 43 năm ngày thống nhất đất nước. Đây là hoạt động mang tính truyền thống hằng năm, thu hút sự tham gia của đông đảo nhân dân khắp mọi miền.

Lễ thượng cờ tại Khu di tích đặc biệt đôi bờ Hiền Lương-Bến Hải.

Đúng 7 giờ, lễ thượng cờ thống nhất non sông bắt đầu. Trên nền nhạc Quốc ca hùng tráng, đông đảo cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tỉnh Quảng Trị đã trang nghiêm làm lễ thượng cờ, chứng kiến lá cờ đỏ sao vàng được kéo lên trên đỉnh kỳ đài Hiền Lương lịch sử.

Tại lễ thượng cờ, ông Đỗ Văn Bình, Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Trị, nhấn mạnh dưới chân kỳ đài Hiền Lương lịch sử, bên dòng sông Bến Hải-Hiền Lương, biểu tượng sáng ngời của niềm tin, khát vọng thống nhất non sông, chúng ta được sống lại ký ức của một thời hào hùng, vẻ vang nhưng cũng đầy bi tráng của dân tộc.

"Đây cũng là dịp để chúng ta tôn vinh những chiến công bất tử, tri ân sâu sắc đối với sự hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh đã anh dũng chiến đấu hy sinh để bảo vệ nền độc lập, tự do, toàn vẹn lãnh thổ" - ông Bình nói.

Sau buổi lễ thượng cờ hôm nay, người dân cùng du khách tiếp tục tham dự các hoạt động trong lễ hội thống nhất non sông như hội bài chòi, hội đua thuyền trên sông Bến Hải và tham quan Bảo tàng Vĩ tuyến 17,...

DO NGUYỄN

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục