Lễ thượng cờ ‘Thống nhất non sông’ bên dòng Bến Hải

Thứ Năm, ngày 30/4/2015 - 04:50

(PL)- Tại khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt đôi bờ Hiền Lương- Bến Hải sáng 29-4, tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ thượng cờ thống nhất non sông.

Đây là hoạt động truyền thống của tỉnh được tổ chức hằng năm, tôn vinh những chiến công và hy sinh của nhân dân hai miền Nam - Bắc trong công cuộc thống nhất đất nước.

Trong suốt chiều dài cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, lá cờ Hiền Lương được coi là biểu tượng của niềm tin và sức mạnh của dân tộc Việt Nam. Lá cờ rộng 108 m2 này trong lịch sử gắn liền với tên của mẹ Nguyễn Thị Diệm. Mẹ Diệm là người hằng đêm vá cờ khi cờ này bị bom xé rách để buổi sáng người dân bên kia giới tuyến vẫn được cờ Tổ quốc tung bay.

THẾ HẢI

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Quán cơm Nụ Cười ở Phan Rang: Siêu khuyến mãi mùa dịch

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Một suất cơm đầy đủ ngon lành của quán chỉ có 2.000 đồng. Nay mùa dịch, biết bà con lao động nghèo càng khó khăn hơn nên thỉnh thoảng chủ quán còn tặng gạo, thùng mì, dầu ăn, đường…cho khách đến ăn. 

Mẫu sedan hạng B nào đáng mua nhất năm 2021?

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Phân khúc xe hạng B tại thị trường Việt Nam những năm gần đây luôn diễn ra rất sôi động, nhộn nhịp. Với sự cạnh tranh liên tục, mỗi mẫu xe đều phải có được ưu điểm riêng để tồn tại.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục