Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM

Chính trị

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM

(PLO)- Chiều 29-4, đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và TP.HCM do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dẫn đầu đã đến đặt vòng hoa, viếng nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM.

Bản tin liên quan


Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng niệm tại nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM. Ảnh: HOÀNG TRIỀU.

Dự lễ viếng còn có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân và nhiều lãnh đạo Trung ương và địa phương.

Đoàn đã dâng những vòng hoa tươi thắm và những nén hương thơm, kính cẩn nghiêng mình tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với đồng bào, cán bộ chiến sĩ, các anh hùng, liệt sĩ đã chiến đấu hi sinh anh dũng vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước làm lễ dâng hương tưởng niệm tại nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM. Ảnh: HOÀNG TRIỀU.

Nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM là nơi yên nghỉ của 14.277 liệt sĩ là con em của mọi miền đất nước, đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và bảo vệ Tổ quốc ở biên giới Tây Nam. Trong đó, có 112 liệt sĩ đã được chọn đặt tên đường, tên trường tại TP.HCM.

Chiều cùng ngày, đoàn đại biểu Ban Tổ chức cấp Quốc gia kỉ niệm các ngày lễ lớn trong hai năm 2014-2015 và TP.HCM do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dẫn đầu đã đến dâng hương, viếng tại Đền Tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược, huyện Củ Chi, TP.HCM.

TÁ LÂM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM