Lãnh đạo chậm xử lý việc lãng phí sẽ bị kỷ luật hoặc khởi tố

Chính trị
(PL)- Chính phủ vừa ban hành Nghị định 84/2014 quy định chi tiết một số điều của Luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Bản tin liên quan

 

Theo đó người đứng đầu cơ quan, tổ chức có trách nhiệm trong việc tiếp nhận, xử lý thông tin phát hiện lãng phí. Nếu không thực hiện, thực hiện không đúng quy định về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí thì tùy theo mức độ sẽ bị xử lý kỷ luật hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự. Trường hợp chậm ngăn chặn để tiếp tục xảy ra lãng phí gây thiệt hại thì phải bồi thường thiệt hại.

Cán bộ để xảy ra lãng phí, gây thiệt hại thì phải bồi thường theo quy định. Người có nghĩa vụ bồi thường phải thực hiện bồi thường một lần trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận được quyết định về bồi thường thiệt hại… Nghị định cũng quy định: Người cung cấp thông tin phát hiện có lãng phí và người có thành tích về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí sẽ được khen thưởng. Nghị định có hiệu lực từ ngày 1-11.

Đ.LIÊN

BÌNH LUẬN

LÊ XUÂN THUỶ

Lâu nay ,khi chưa ban hành luật thì đã có nhiều quy định về chống lãng phí rồi,nhưng những quy định đều không hiệu quả,lãng phí lớn từ các công trình xây dựng tiền tỷ ''đắp chiếu ''hay ''phá bỏ ''rồi những lãng phí vặt thì cũng nhiều vô kể và thiệt hại cho ngân sách,tiền thuế của dân là rất lớn nhưng không có bị xử lý trách nhiệm...mong là luật đã ban ra,đã có nghị định rồi thì đừng có ''đánh trống bỏ dùi'' thì người dân mới tin và ủng hộ.

Chotin

Hy vọng Luật này sẽ đưa Vn lên 1 tầng cao mới tạo 1góc nhìn mới về người Vn.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM