Kỷ niệm 60 năm trường học sinh miền Nam trên đất Bắc

Chính trị
(PL)- Tại Hà Nội ngày 14-12, Bộ GD&ĐT, Ban Liên lạc học sinh miền Nam Trung ương tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm trường học sinh miền Nam trên đất Bắc (1954-2014).

Phát biểu tại đây, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định trường học sinh miền Nam trên đất Bắc là một trong những mô hình giáo dục thành công nhất của nền giáo dục cách mạng. Thành tựu to lớn rất đáng tự hào của các trường học sinh miền Nam là trong hoàn cảnh hết sức khó khăn nhưng giáo dục vẫn tốt, cung cấp cho đất nước đội ngũ cán bộ chất lượng cao. Nhiều người đã trở thành cán bộ lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước, các địa phương.

“Mô hình trường học sinh miền Nam trên đất Bắc chỉ tồn tại hơn 20 năm nhưng những thành tựu và kinh nghiệm trong việc thực hiện mục tiêu giáo dục, phương pháp dạy và học… là hết sức bổ ích cần phải được kế thừa và phát huy” - Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Cách đây 60 năm, hệ thống trường học sinh miền Nam trên đất Bắc đã được thành lập. Hơn 32.000 con em cán bộ cách mạng ở miền Nam đã được đưa ra miền Bắc để nuôi dạy, đào tạo.

NGỌC BẢO

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM