Kon Tum cần chủ động nguồn lực để phát triển kinh tế-xã hội

Thứ Ba, ngày 13/8/2013 - 23:45

Theo chinhphu.vn, chiều 13-8, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum về tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng và Nghị quyết Đại hội XIV Đảng bộ tỉnh Kon Tum.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì buổi làm việc (ảnh). Kết luận buổi làm việc, Tổng Bí thư lưu ý tăng trưởng của tỉnh Kon Tum chưa vững chắc, chưa có ngành, sản phẩm, lĩnh vực đột phá; quy mô công nghiệp còn nhỏ, trình độ công nghiệp lạc hậu; nông nghiệp, dịch vụ còn yếu, chưa phát huy được lợi thế của tỉnh trong phát triển nông, lâm nghiệp, du lịch. Tiến độ xây dựng nông thôn mới còn chậm. Tỉnh chưa phát huy và khai thác hết hiệu quả các giá trị, bản sắc văn hóa dân tộc…

Tổng Bí thư nhấn mạnh Kon Tum cần chủ động phát huy mọi nguồn lực của địa phương để phát triển kinh tế-xã hội; đẩy mạnh triển khai những nội dung của Nghị quyết Đại hội XI của Đảng. Ban Cán sự Đảng Chính phủ, Ban Cán sự Đảng các bộ, ngành trung ương phối hợp với tỉnh Kon Tum tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của tỉnh; tập trung chỉ đạo sớm hoàn thành một số chương trình, dự án có tầm quan trọng, có tác động lớn đến phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

HL

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục