Kiểm tra thông tin Đài Loan sắp tập trận ở Trường Sa

VIẾT THỊNH
VIẾT THỊNH
Thứ Năm, ngày 25/10/2018 - 18:32

(PLO)- Ngày 25-10, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đã bày tỏ phản ứng trước thông tin Đài Loan tập trận bắn đạn thật trên đảo Ba Bình, thuộc quần đảo Trường Sa.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết Việt Nam luôn luôn theo sát tình hình và diễn biến trên biển Đông và sẽ kiểm tra thông tin Đài Loan chuẩn bị tập trận bắn đạn thật trên đảo Ba Bình, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao một lần nữa khẳng định Việt Nam có đầy đủ căn cứ pháp lý và bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền của mình đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, phù hợp với luật pháp quốc tế.

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh mọi hoạt động của các bên tại quần đảo này mà không có sự cho phép của Việt Nam đều xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo này, đe dọa hòa bình, ổn định, an toàn, an ninh hàng hải, hàng không, gây căng thẳng và làm phức tạp thêm tình hình ở biển Đông.

Trước đó, báo Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng (South China Morning Post) có trụ sở tại Hong Kong ngày 23-10 đưa tin Đài Loan sẽ tiến hành một cuộc tập trận bắn đạn thật trong ba ngày vào tháng sau ở đảo Ba Bình.

VIẾT THỊNH

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục