Kiểm tra dấu hiệu vi phạm của ông Trần Văn Truyền

Chính trị

Kiểm tra dấu hiệu vi phạm của ông Trần Văn Truyền

(PL)- Thông tin từ Tỉnh ủy Bến Tre ngày 23-7 cho biết Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng (UBKTTW) đã công bố quyết định tiến hành kiểm tra đảng viên có dấu hiệu vi phạm đối với ông Trần Văn Truyền (nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ).

Bản tin liên quan

Theo đó, UBKTTW sẽ cử đoàn cán bộ đảm trách việc kiểm tra, xác minh toàn bộ tài sản và các khối bất động sản được cho là của ông Truyền (dựa theo thông tin báo chí thời gian qua). Tỉnh ủy Bến Tre cũng phân công một cán bộ cùng tham gia làm việc với đoàn.

Từ trung tuần tháng 2-2014, nhiều phương tiện truyền thông liên tục phản ánh về căn biệt thự hoành tráng của ông Truyền tọa lạc trên khu đất rộng 16.000 m2 tại xã Sơn Đông, TP Bến Tre. Một số báo còn dẫn ra các bất động sản khác của ông Truyền tại thành phố này và đặt nghi vấn về những căn biệt thự do ông và người thân đang sở hữu tại TP.HCM như tại phường Thảo Điền (quận 2), Khu đô thị Phú Mỹ Hưng (quận 7)... Việc ông bổ nhiệm 60 cán bộ cấp cục, vụ… trực thuộc cơ quan Thanh tra Chính phủ ở thời điểm cận nghỉ hưu cũng được cho là sai quy định…

Khi trả lời chất vấn của cử tri chung quanh những dư luận không tốt về vị quan chức từng đứng đầu cơ quan chống tham nhũng này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết Ban Bí thư TW Đảng đã chỉ đạo UBKTTW vào cuộc làm rõ.

TÂM PHÚC

BÌNH LUẬN

Nguyễn Minh Hoàng

Chống tham nhũng không có vùng cấm, người có chức vụ càng to khi phạm cùng tội danh thì phải xử nặng hơn ngườicó chức vụ thấp hơn và ... thì mới có khả năng giảm được tham nhũng ở quan chức.

Single Firefly

Quá khó và quá lâu để xác minh tài sản của các cựu lãnh đạo! Tại sao?

CCB

Quan trọng là hiệu quả ra sao, có công Tâm, minh bạch hơn không? hay lại "rút kinh nghiệm" , lần sau cứ thế.

nguyen huu nhan

Dấu hiệu vi phạm của ông Truyền này là rõ ràng , bằng mắt thường cũng thấy . Nên tập trung vào điểm đột phá là các quyết định bổ nhiệm mấy ngày cuối nhiệm kỳ của ông này , tôi hy vọng nhiều ở hướng đó.
Có người cùng quê nói ông Truyền chăm chỉ nuôi tôm, sống đạm bạc, tiết kiệm cả đời để có được cơ ngơi đó !!!

thienphan

nếu vi phạm thì phải xử nghiêm minh

Trần Cao Thắng

Các bác ơi đừng vội mừng! không có kết quả đâu.

Mạnh Hùng

Đây là việc làm ĐÚNG ĐẮN VÀ CẦN THIẾT.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM