Khởi công xây đền thờ bậc tiền nhân mở cõi

HỒNG MINH - QUỲNH TRANG
HỒNG MINH - QUỲNH TRANG
Thứ Ba, ngày 21/4/2015 - 00:55

(PL)- Sáng 20-4, tại Công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc (quận 9, TP.HCM) đã diễn ra lễ khởi công đền thờ Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh.

Lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ TP đã thực hiện nghi thức đặt viên đá đầu tiên.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TP, cho rằng đền thờ Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh là một trong những công trình thiết thực chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày thống nhất đất nước. Công trình là tấm lòng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP đối với Lễ Thành Hầu Nguyễn Hữu Cảnh, người có công mở cõi, định hình vùng đất Sài Gòn - Gia Định. Công trình có tổng mức đầu tư 82 tỉ đồng được xây dựng liền kề khu tưởng niệm các vua Hùng để tưởng nhớ các bậc tiền hiền, tiền nhân có công dựng nước và giữ nước.Lãnh đạo TP.HCM với nghi thức đặt viên đá đầu tiên tại lễ khởi công.

Chiều 20-4, lãnh đạo TP.HCM đã có buổi gặp gỡ hơn 440 văn nghệ sĩ TP.HCM nhân kỷ niệm 40 năm ngày thống nhất đất nước.

Trong buổi gặp gỡ, NSND Đặng Hùng khẳng định chỉ có TP.HCM mới có chế độ chăm sóc văn nghệ sĩ hằng năm như 65 văn nghệ sĩ từng đạt giải thưởng Hồ Chí Minh, NSND, GS, PGS của TP được đưa vào diện chăm sóc sức khỏe của Ban Bảo vệ sức khỏe Thành ủy; hơn 120 văn nghệ sĩ lớn tuổi có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ 1,5 triệu đồng/tháng.

Ông Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM, thay mặt lãnh đạo TP thể hiện sự mong muốn và tin tưởng văn nghệ sĩ TP sẽ tiếp tục có nhiều sáng tạo mới, đóng góp thiết thực và hiệu quả hơn vào xây dựng, bảo vệ, phát triển TP.

HỒNG MINH - QUỲNH TRANG

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Cầu thủ Đức khiến Ronaldo và Bồ Đào Nha phải cúi đầu

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Robin Gosens, cầu thủ đội tuyển Đức đang thi đấu cho CLB Atalanta đã có một đêm thăng hoa và là nỗi khiếp sợ của hàng thủ nhà đương kim vô địch Bồ Đào Nha. Anh đã nhảy múa trước mặt lão tướng Ronaldo bởi nhưng pha bóng đầy sức mạnh và chính xác. Hãy đón xem số 20 mới của Đức.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục