Khánh thành tượng đài nghĩa sĩ Cần Giuộc

Thứ Ba, ngày 14/4/2015 - 00:55

(PL)- Tại thị trấn Cần Giuộc, huyện Cần Giuộc (Long An) sáng 13-4, UBND tỉnh Long An tổ chức lễ khánh thành công trình tượng đài nghĩa sĩ Cần Giuộc.

Tham dự buổi lễ có ông Trương Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND Tối cao.

Quang cảnh lễ khánh thành. Ảnh: HOÀNG NAM

Tượng đài được khởi công ngày 17-12-2011 với tổng vốn đầu tư gần 30 tỉ đồng, nằm trong khuôn viên 3.100 m2 với các hạng mục như nhóm tượng đài nghĩa sĩ Cần Giuộc, bia văn tế… Thân tượng được chế tác từ đá granit xám, cao 10 m, nặng khoảng 800 tấn do nhà điêu khắc Phan Thị Gia Hương thực hiện với hình tượng 11 nghĩa sĩ đang trong tư thế chiến đấu theo tinh thần tác phẩm Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc của nhà yêu nước Nguyễn Đình Chiểu.

Tượng đài nghĩa sĩ Cần Giuộc với ý nghĩa nhắc nhớ tinh thần và khí phách anh hùng của người nghĩa sĩ nông dân, được coi là một trong những công trình văn hóa tiêu biểu của Long An.

HOÀNG NAM

Video: Tiêm vaccine cho shipper là vấn đề cấp bách và quan trọng

Thứ Bảy, ngày 31/7/2021

(PLO)- Sở Công thương TP.HCM đã có văn bản báo cáo với UBND TP ưu tiên tiêm vaccine cho đội ngũ shipper hoạt động trên địa bàn TP. Danh sách các shipper đã được chuyển cơ quan có thẩm quyền để chuyển vể quận huyện nhằm triển khai tiêm đúng tiến độ.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục