Khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

Thứ Hai, ngày 27/4/2015 - 05:00

(PL)- Tại Ninh Bình từ ngày 26 đến 28-4, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Triển lãm trưng bày gần 100 bản đồ và nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật của các nhà nghiên cứu, học giả trong nước và quốc tế. Đặc biệt, triển lãm giới thiệu đến người xem nhiều tư liệu quý gồm các văn bản Hán Nôm, Việt ngữ, Pháp ngữ do triều đình phong kiến Việt Nam, chính quyền Pháp ở Đông Dương ban hành từ thế kỷ 17 đến đầu thế kỷ 20; văn bản hành chính của Nhà nước CHXHCN Việt Nam ban hành từ năm 1975 đến nay...

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son khẳng định triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa là một hoạt động thông tin tuyên truyền quan trọng. Việc này góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân trong nước, kiều bào ta ở nước ngoài, đặc biệt là tầng lớp thanh niên trong việc bảo vệ và khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa thông qua các tư liệu, hiện vật lịch sử được công bố.

(Theo TTXVN)

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục